Apple chiều khách, chứng minh Tim Cook tiên đoán đúng

Vị CEO đương nhiệm của Apple từng tự tin tuyên bố iPhone 7 sẽ là model mà các tín đồ không thể sống nếu thiếu...

IPhone 7 có thể có 2 SIM?

Mới đây, trên mạng xã hội Weibo lan truyền những hình ảnh rò rỉ về khay SIM của chiếc điện thoại iPhone 7. Những hình ảnh này được cập nhật bởi Rockchip - một công ty chuyên sửa chữa smartphone ở Trung Quốc - đã khiến không ít người quan tâm, chú ý.

Bởi theo hình ảnh lộ diện chiếc khay SIM - được cho là của chiếc smartphone thế hệ mới sẽ ra mắt thị trường trong tháng 9 năm nay - cho thấy đó là một khay SIM đôi.

Theo đó, nhiều người đồn đoán rằng chiếc iPhone 7 tương lai rất có thể sẽ hộ trợ 2 SIM 2 sóng thay vì là 1 Sim 1 sóng như các đời iPhone trước nay. Nếu vậy, iPhone 7 sẽ trở thành chiếc smartphone đầu tiên của Táo có 2 SIM điện thoại.

Apple chiều khách, chứng minh Tim Cook tiên đoán đúng - Ảnh 1

Apple chiều khách, chứng minh Tim Cook tiên đoán đúng - Ảnh 2

Hình ảnh khay SIM của iPhone 7 được rò rỉ

Thông tin này khiến các tín đồ của Apple khá háo hức, trông chờ. Vốn xưa nay, các sản phẩm iPhone luôn chỉ thiết kế có 1 khay SIM duy nhất. Điều này đã trở thành một hạn chế, một nhược điểm cho dòng smartphone này.

Trong khi tất cả những hãng công nghệ khác đều sản xuất ra những chiếc điện thoại có hỗ trợ 2 SIM 2 sóng dù là hàng điện thoại cao cấp hay chỉ là những chiếc di động thông minh tầm trung, thậm chí, những chiếc điện thoại giá rẻ cũng thường có thiết kế 2 khay SIM.

Smartphone 2 Sim 2 sóng ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Song Apple vẫn luôn là kẻ tỏ ra trung thành với những chiếc điện thoại có 1 SIM. Smartphone chỉ có 1 SIM, Pin kém, chỉ có bộ nhớ trong không hỗ trợ bộ nhớ ngoài đã trở thành những thiếu xót khiến nhiều người tiêu dùng quay lưng với iPhone.

IPhone 7 không phải flagship vẫn hấp dẫn

Theo như rò rỉ trong thời gian vừa qua, iPhone 7 chỉ là model được nâng cấp đơn thuần, không phải là một flagship của hãng. Thế hệ iPhone giữ vai trò là một smartphone flagship thực sự của hãng phải là chiếc iPhone 8 dự kiến sẽ ra mắt trong mùa thu năm sau.

Tuy không phải là một chiếc điện thoại mang những đột phá về công nghệ nhưng vị CEO đương nhiệm của Apple Tim Cook lại vẫn khẳng định rằng iPhone 7 là một sản phẩm xứng đáng để người dùng nâng cấp, hay các tín đồ công nghệ khó lòng mà sống được khi thiếu iPhone 7.

Tuyên bố này của Tim Cook khiến người tiêu dùng hoang mang liệu iPhone 7 có thực sự là một chiếc smartphone có giá trị như vậy, khi nó không giữ vai trò là một iPhone đi đầu của hãng.

Tuy nhiên, những rò rỉ gần đây lại khiến nhiều người khá bất ngờ. IPhone 7 không mang những độtphá về công nghệ nhưng khả năng chiếc điện thoại này sẽ được nâng cấp một cách hoàn hảo. Hay nói cách khác nó sẽ được khắc phục những hạn chế còn tồn đọng trong các đời iPhone trước.

Những thông tin rò rỉ gần đây đều liên quan đến những yếu điểm của iPhone. Nếu iPhone bị chê vì chỉ có 1 SIM thì theo như đồn đoán vừa qua, rất có thể chiếc điện thoại này sẽ được cải biến có 2 SIM.

Apple chiều khách, chứng minh Tim Cook tiên đoán đúng - Ảnh 3

IPhone 7 hấp dẫn người tiêu dùng nhờ vào việc khắc phục những hạn chế của nó

Bên cạnh đó, vấn đề về bộ nhớ điện thoại và pin của sản phẩm này cũng được rò rỉ sẽ có nhiều nâng cấp mới mẻ. Trong đó, pin iPhone tương lai sẽ có dung lượng lớn hơn, bộ nhớ tuy vẫn không hỗ trợ bộ nhớ ngoài nhưng bộ nhớ trong sẽ được nâng cấp khủng hơn.

Cụ thể, theo thông tin được hé lộ gần đây từ ông Kevin Wang - Giám đốc công ty nghiên cứu thị trường của IHS Technology (Trung Quốc) - Gã khổng lồ của Mỹ sẽ tiến hành khai tử phiên bản 16 GB trên điện thoại iPhone.

Theo đó, Apple sẽ không còn cho ra đời phiên bản bộ nhớ 16 GB trên model tiếp theo iPhone 7. Chiếc smartphone được trình làng vào mùa thu tới sẽ bắt đầu với dung lượng bộ nhớ 32 GB. Như vậy, dòng iPhone thế hệ mới sẽ có các phiên bản 32 GB, 64 GB, 128 GB và có thể là cả 256 GB.

Không chỉ có bộ nhớ trong tối thiểu là 32 GB, iPhone 7 cũng có bộ nhớ đệm (RAM) là 2 GB. Thậm chí, nhà phân tích Ming-Chi Kou (đến từ KGI Securities) cũng dự đoán rằng, khả năng thiết bị này sẽ được Táo khuyết nâng RAM lên 3 GB.

Nếu thực sự iPhone 7 sắp trình làng có phiên bản RAM 3 GB thì model này sẽ có dung lượng bộ nhớ đệm gấp rưỡi iPhone 6s và 6s Plus, thậm chí nhiều hơn cả chiếc máy tính bảng mới ra mắt - iPad Pro 9.7 inch.

Ngoài ra, kích thước màn hình và nút Home cũng là các điểm có nhiều khả năng sẽ được Apple thiết kế phù hợp hơn với mong muốn của người tiêu dùng.

Nếu được như vậy, iPhone 7 sẽ có khả năng thành công như Tim Cook đã tuyên bố trước đó. Dù không phải là một chiếc flagship nhưng iPhone 7 vẫn có thể hấp dẫn người tiêu dùng bởi những nâng cấp rất chiều lòng khách hàng của nó.

Mộc Trà