Apple bị kiện đòi bồi thường vì iPhone phát nổ trong túi quần

Một người đàn ông Úc phải nhập viện sau khi chiếc iPhone X của ông bị phát nổ trong túi quần, và hiện ông đang tìm kiếm sự bồi thường từ Apple.

Vào năm 2019, nhà khoa học Robert De Rose ở Melbourne đã bị bỏng độ 2 khi chiếc iPhone X cũ của ông phát nổ trong túi khi đang làm việc. Ông nói với 7News rằng: “Tôi nghe thấy một âm thanh phát ra yếu ớt, sau đó là tiếng rít và tôi cảm thấy đau dữ dội ở chân phải, vì vậy tôi ngay lập tức bật dậy và nhận ra đó là điện thoại của mình”. Ông cho biết da của mình đã bị bong tróc sau vụ việc.

Chiếc iPhone X bị bốc cháy trong túi quần của De Rose.

De Rose nói thêm rằng ông đã báo cáo vấn đề trực tiếp với Apple nhưng không nhận được phản hồi. Hiện ông có kế hoạch khởi kiện Apple và đòi công ty bồi thường, đồng thời muốn cảnh báo những chủ sở hữu iPhone khác về mối nguy hiểm tiềm tàng.

Người đại diện cho De Rose, Tony Carbone, đến từ Công ty Luật Carbone cho biết ngoài trường hợp của thân chủ mình, công ty ông cũng đang đại diện cho một nạn nhân khác liên quan đến sản phẩm của Apple. Cụ thể, người này tuyên bố rằng Apple Watch của mình quá nóng và đã làm bỏng cổ tay anh ta. Hai vụ kiện đã được đệ trình lên tòa án địa phương.

Phản hồi về vụ việc, phát ngôn viên Apple nói rằng công ty cực kỳ coi trọng sự an toàn của khách hàng và hai khiếu nại đang được điều tra.

Tất cả smartphone đều có nguy cơ cháy nổ do sử dụng pin lithium-ion. Các vấn đề như quá nhiệt, rò rỉ hoặc tương tự liên quan đến các tế bào pin có thể gây ra các vấn đề nhiệt. Việc đặt điện thoại trong túi có thể khiến điện thoại bị cong khi ngồi, làm tăng nguy cơ hỏng pin./.

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch) Theo AppleInsider

Nguồn VOV: https://vov.vn/cong-nghe/tin-moi/apple-bi-kien-doi-boi-thuong-vi-iphone-phat-no-trong-tui-quan-840724.vov