Apple bắt tay LG sản xuất màn hình cho MacBook Pro mới

Trong sự kiện Hello Again, Apple thông báo hợp tác với LG sản xuất màn hình 4K và 5K UltraFine dành riêng cho hai mẫu MacBook Pro 2016 13 inch và 15 inch.

Apple bắt tay LG sản xuất màn hình cho MacBook Pro mới - Ảnh 1

Có giá từ 1.299,95 USD, màn hình 5K UltraFine Display của LG có độ phân giải 5120 x 2880 pixel, dải màu rộng, sử dụng một cáp Thunderbolt duy nhất, 3 cổng USB C được đặt phía sau, trang bị loa stereo, camera, microphone. Màn hình 5K này chỉ tương thích duy nhất với MacBook Pro mới vì yêu cầu kết nối Thunderbolt 3.

Apple bắt tay LG sản xuất màn hình cho MacBook Pro mới - Ảnh 2

Apple và LG còn cung cấp màn hình 4K 21.5 inch với độ phân giải 4096 x 2304 có giá 699,95 USD. Nó có thể kết nối với MacBook Pro và MacBook qua cổng USB C hoặc cáp Thunderbolt 3. Nó cũng có 3 cổng USB C để gắn phụ kiện ngoài, bên cạnh đó có cả loa stereo tích hợp sẵn. Do không yêu cầu kết nối Thunderbolt, màn hình 4K hoạt động được với bất kỳ Mac nào dùng cổng USB C.

LG UltraFine 4K Display hiện cho đặt hàng trên website Apple, thời gian giao hàng từ 5 đến 6 tuần. Trong khi đó, màn hình 5K vẫn chưa có sẵn và chưa thể mua được. Apple cho biết màn hình sẽ được lên kệ vào tháng 12.

Không rõ quan hệ hợp tác với LG có đồng nghĩa với thay đổi về màn hình trong tương lai trên các sản phẩm Apple hay không. Apple đã ngừng sản xuất màn hình Thunderbolt đầu năm nay nhưng đang có tin đồn về màn hình 5K tích hợp GPU.

Du Lam (Theo MacRumors)