Apple bán 45,4 triệu iPhone, nhiều hơn dự đoán

Chiều qua (25/10), Apple đã công bố rằng, họ đã bán 45,4 triệu điện thoại iPhone trong suốt quý 4 năm nay (từ tháng 7 đến tháng 9 theo năm tài chính của Apple).

Con số này vượt qua kỳ vọng của Wall Street - 44,8 triệu chiếc nhưng dù vậy vẫn giảm so với con số 48,04 triệu chiếc iPhone bán ra trong quý 4 năm ngoái.

Apple bán 45,4 triệu iPhone, nhiều hơn dự đoán - Ảnh 1

CEO Tim Cook cho biết: "Chúng tôi không thể kích thích nhiều hơn nhu cầu của người tiêu dùng đối với iPhone 7 và iPhone 7 Plus”. Dù doanh số bán hàng cao hơn dự kiến song đây vẫn là tháng thứ 3 liên tiếp doanh số bán iPhone của Apple giảm trong năm nay. Apple đã bán được 9,2 triệu máy tính bảng iPad trong 3 tháng qua.

Trong quý này, Apple đã giới thiệu Apple iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Đây là những model iPhone đầu tiên trong lịch sử không trang bị giắc cắm tai nghe 3,5mm và có khả năng chống thấm nước và bụi bẩn. Bộ đôi điện thoại mới cũng trang bị chipset mạnh mẽ nhất - chip A10. Đặc biệt iPhone 7 Plus còn trang bị bộ camera kép ở mặt sau.

Apple đã được lợi khi Samsung quyết định thu hồi Note 7 khỏi thị trường với số lượng lớn do lỗi dễ cháy nổ. Samsung đã trang bị cho sản phẩm này những thông số thuộc hàng top ten và các tính năng mới đầy ấn tượng như quét mống mắt - đây được coi là những nỗ lực để vượt mặt các siêu phẩm mới nhất của Apple.

Hiện chưa rõ con số chính xác Apple bán iPhone 7 và 7 Plus của Apple và doanh số được tăng thêm bao nhiêu nhờ sự ra đi của Galaxy Note 7.

Cho dù vậy, doanh thu của Apple trong quý qua đạt 46,9 tỷ USD, thấp hơn chút xíu so với dự đoán trước đó. Apple đã kiếm được 1,67USD trên mỗi cổ phiếu. Apple dự đoán doanh thu trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 đạt từ 76 tỷ USD đến 78 tỷ USD, cao hơn so với mức 74,9 tỷ USD được phố Wall kỳ vọng.

B.H (Theo GSM)