Apple âm thầm bán iPhone hàng 'tân trang'

Lần đầu tiên sau 9 năm Apple tiến hành bán iPhone tân trang tại các cửa hàng Apple Store, với mức giá bán giảm nhiều so với mức giá gốc của sản phẩm.

Mặc dù trước đây người dùng có thể mua iPhone tân trang, nhưng tất cả đều được thực hiện thông qua các nhà bán lẻ mà không trực tiếp từ Apple. Nhưng kể từ giờ trở đi, khách hàng đã có thể tìm đến Apple Store để mua một iPhone 6 hoặc 6S với chế độ bảo hành 1 năm và hưởng chế độ hỗ trợ đầy đủ như một chiếc điện thoại mới.

Apple âm thầm bán iPhone hàng 'tân trang' - Ảnh 1

iPhone 6S có lẽ là lựa chọn xuất hiện nhiều nhất trên gian hàng iPhone tân trang của Apple

iPhone tân trang hiện đang được bày bán tại kênh bán hàng riêng của Apple Store, và đó như là cách để Apple thúc đẩy thêm sự gần gũi với khách hàng thay vì cứ mải miết buộc họ mua iPhone mới trên Apple Store.

Việc bày bán iPhone tân trang như là cách mà Apple thực hiện sau khi chứng kiến sự quan tâm của người tiêu dùng đối với máy tính xách tay MacBook tân trang. Mặc dù sản phẩm có thể mất 1-2 thế hệ nhưng khi được bán với chế độ bảo hành đầy đủ của Apple, nhận được sự chăm sóc của Apple cùng mức giá giảm đáng kể từ 10-15% khiến nhiều người quan tâm hơn.

Đưa iPhone vào thị trường sản phẩm tân trang sẽ giúp Apple có thể tiếp cận với người tiêu dùng hạn chế ngân sách, giúp họ không còn phải phụ thuộc vào các đại lý bên thứ ba hoặc thị trường điện thoại cũ.

Apple âm thầm bán iPhone hàng 'tân trang' - Ảnh 2

Giờ đây người dùng không còn phải phụ thuộc vào các nhà bán lẻ để mua iPhone tân trang

Bên cạnh đó, iPhone tân trang như là cách Apple giải quyết những iPhone trong chương trình nâng cấp iPhone mà hãng đã giới thiệu vào năm ngoái, cho phép người tiêu dùng mua một iPhone mới với khoản thanh toán hàng tháng, kéo dài trong 2 năm. Sau 1 năm, họ được cung cấp tùy chọn mở rộng khoản thanh toán thêm 12 tháng và trao đổi lấy điện thoại iPhone mới nhất.

Rõ ràng rất nhiều người hiện nay đã giao dịch chuyển từ iPhone 6/6s lên iPhone 7, nghĩa là Apple có một lượng lớn iPhone cũ và cần phải tân trang để bán trở lại những người cần. Việc bán iPhone tân trang với mức giá thấp hơn khoảng 80-100 đô la so với giá niêm yết sẽ giúp Apple tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nữa.

Linh Nhi