APG hủy niêm yết trên HNX ngày 23/11

Sở GDCK Hà Nội vừa thông báo về việc chấp thuận hủy niêm yết cổ phiếu của CTCP Chứng khoán An Phát (APG – sàn HNX).

APG hủy niêm yết trên HNX ngày 23/11 - Ảnh 1

Cụ thể, APG sẽ hủy niêm yết gần 13,53 triệu cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị theo mệnh giá 135,29 tỷ đồng. Ngày hủy niêm yết là 23/11, ngày giao dịch cuối cùng tại HNX là 22/11. Nguyên nhân hủy niêm yết của APG là để chuyển đăng ký niêm yết sang sàn HOSE.

Năm 2016, HOSE đã đón nhận những tân binh từ HNX gồm CHP của CTCP Thủy điện miền Trung, TCT của CTCP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh và mới đây nhất, 2 thành viên là SCR của TCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) và AAA của CTCP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (An Phát Plastic) cũng đã lần lượt gia nhập vào “gia đình mới” HOSE.

Theo APG lý giải, sàn HoSE có yêu cầu tiêu chuẩn niêm yết cao hơn, do đó việc chuyển sàn sẽ giúp cổ phiếu công ty được đánh giá cao hơn. Đồng thời, do HoSE cho phép đơn vị giao dịch tối thiểu là 10 nên đây là quyết định có lợi cho hơn những cổ đông đang nắm giữ dưới 100 cổ phiếu, không thể giao dịch tại HNX.

Được biết, APG đã liên tiếp giảm điểm trong những phiên vừa qua. Đóng cửa phiên đầu tuần ngày 21/11, APG giảm 3% xuống mức giá 6.500 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh 247.400 đơn vị.

T.T