APEC 2022: Lãnh đạo Nhật Bản và Trung Quốc sẽ hội đàm tại Thái Lan

Cuộc gặp được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2022, diễn ra tại Bangkok từ 14/11-19/11.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Chính phủ Nhật Bản thông báo Thủ tướng nước này, ông Fumio Kishida, sẽ có cuộc gặp song phương với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Thái Lan trong ngày 17/11.

Cuộc gặp được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2022, diễn ra tại Bangkok từ 14/11-19/11. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nhật Bản và Trung Quốc trong gần 3 năm qua.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 14/11 tại Tokyo, Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno nhấn mạnh hai nước cần phối hợp để thiết lập mối quan hệ mang tính xây dựng và ổn định.

Theo ông, trong cuộc hội đàm tới, Thủ tướng Kishida có thể sẽ bày tỏ quan ngại của Nhật Bản về các hoạt động tại vùng biển xung quần đảo tranh chấp mà phía Nhật Bản gọi là Senkaku trong khi Trung Quốc gọi là Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/apec-2022-lanh-dao-nhat-ban-va-trung-quoc-se-hoi-dam-tai-thai-lan/829111.vnp