Apax Leaders tuyên bố tái cấu trúc hệ thống sau hàng loạt lùm xùm

Sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến việc 'bỏ rơi học sinh', Apax Leaders thông báo sẽ tiến hành kế hoạch tái cấu trúc các trung tâm đào tạo Anh ngữ trong hệ thống.

 Apax Leaders sẽ tiến hành kế hoạch tái cấu trúc chung cho hệ thống kể từ 25/11. Ảnh: Vietnamnet.

Apax Leaders sẽ tiến hành kế hoạch tái cấu trúc chung cho hệ thống kể từ 25/11. Ảnh: Vietnamnet.

Ngày 21/11, trung tâm Anh ngữ Apax Leaders thông báo tiến hành kế hoạch tái cấu trúc các trung tâm đào tạo Anh ngữ trong hệ thống với mục tiêu "nâng cao sự ổn định và chất lượng" trong giảng dạy.

Theo Apax Leaders, do đại dịch diễn biến phức tạp và kéo dài, Apax chịu những gánh nặng về chi phí mặt bằng, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhân viên… Sau khi mở cửa trở lại, nhiều khó khăn phát sinh khiến một số trung tâm bị gián đoạn hoạt động, ảnh hưởng không tốt tới chất lượng học tập của học viên, gây ra bức xúc cho một số phụ huynh.

Trong bối cảnh đó, từ ngày 25/11, Apax Leaders tiến hành kế hoạch tái cấu trúc chung cho hệ thống, dự kiến kết thúc vào hết quý I/2023. Theo đó, Apax sẽ tiếp tục duy trì hoạt động bình thường tại nhóm các trung tâm đủ điều kiện vận hành, đồng thời tiếp tục đầu tư nguồn lực tài chính, nhân sự để hoàn thiện dần các mặt còn thiếu.

Với nhóm các trung tâm chưa đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn về vận hành, Apax sẽ tái cấu trúc toàn diện.

Trong thời gian tái cấu trúc, Apax cho biết các trung tâm thuộc nhóm này sẽ tạm dừng hoạt động giảng dạy trực tiếp tại trung tâm, chuyển học viên sang học trực tiếp tại các trung tâm Apax lân cận hoặc chuyển sang học trực tuyến với giáo viên nước ngoài.

Trường hợp phụ huynh không thể sắp xếp cho học viên học tập theo phương án chuyển sang các trung tâm lân cận hoặc học online, Apax bảo lưu các buổi học cho học viên trên hệ thống.

Trong trường hợp phụ huynh không đồng ý với các phương án của trung tâm trong thời gian tái cấu trúc và có các yêu cầu khác, Apax cam kết sẽ đảm bảo mọi quyền lợi chính đáng của học viên và phụ huynh. Trung tâm này trực tiếp liên hệ và trao đổi thêm với phụ huynh về các giải pháp cụ thể.

Đối với cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Apax, công ty đảm bảo các chế độ đãi ngộ phù hợp.

Trước đó, chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax Leaders vướng nhiều lùm xùm liên quan đến chất lượng dạy học, chậm trả lương, nợ lương giáo viên... Đơn cử, tối ngày 13/11, một số phụ huynh đã đến Apax Leaders Biên Hòa (Đồng Nai) để khiếu nại, yêu cầu hoàn trả học phí với lý do trung tâm không thực hiện đúng cam kết.

Tháng 10/2022, nhiều phụ huynh tố Apax Leaders tại Đà Nẵng không đảm bảo chất lượng dạy học như cam kết, khi phụ huynh yêu cầu rút, hoàn phí học tập thì không được giải quyết.

Tháng 8/2022, Apax Leaders Buôn Ma Thuột (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) mở lớp chiêu sinh dạy học nhưng bất ngờ "bốc hơi", ôm theo học phí của hàng trăm học sinh.

Ngọc Bích

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/apax-leaders-tuyen-bo-tai-cau-truc-he-thong-sau-hang-loat-lum-xum-post1377822.html