Áp thấp tan dần, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, trời rét

Dự báo vùng áp thấp tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và tan dần, đây là tin cuối cùng về cơn bão số 7; Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm 3/11 không mưa, trời rét, nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C.

 Dự báo vùng áp thấp tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và tan dần. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Dự báo vùng áp thấp tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và tan dần. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 3/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đối với áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 7) sau khi đi vào khu vực đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Dự báo, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và tan dần. Đây là tin cuối cùng về cơn bão số 7.

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 3/11: Phía Tây Bắc Bộ đêm không mưa, trời rét. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 13 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm không mưa, trời rét. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, vùng núi 14-17 độ C, có nơi dưới 13 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, trời rét. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc đêm có mưa vài nơi; phía Nam có mưa rào, dông vài nơi, trời rét. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 18-21 độ C, phía Nam 22-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào, dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo hiện tượng dông, lốc, sét, gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/ap-thap-tan-dan-bac-bo-va-bac-trung-bo-dem-khong-mua-troi-ret/827165.vnp