Áp thấp nhiệt đới khiến một người chết, một người mất tích

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, trên địa bàn tỉnh có một người chết và một người mất tích do áp thấp nhiệt đới.

Ông Phan Thanh Hùng, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết áp thấp nhiệt đới đi vào địa phận tỉnh này đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Hiện, các địa phương đang tiến hành khắc phục hậu quả.

Áp thấp nhiệt đới khiến một người chết, một người mất tích - Ảnh 1

Ôtô đâm vào cây bên đường do mưa bão. Ảnh. Điền Quang.

Từ 23h ngày 13/10 đến 3h ngày 14/10, áp thấp nhiệt đới gây gió mạnh gió mạnh cấp 6, giật cấp 9-10 kèm theo mưa lớn với lượng mưa phổ biến 200-300 mm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Áp thấp nhiệt đới khiến một người chết, một người mất tích - Ảnh 2

Gió mạnh khiến cây cổ thụ bị bật gốc. Ảnh. Điền Quang

Theo thống kê bước đầu, áp thấp nhiệt đới gây ra đã khiến một người chết, một người mất tích, 87 nhà dân bị tốc mái, 2 nhà đổ sập.

Người bị thiệt mạng là một người đàn ông ở xã Phú Hải (huyện Phú Vang) trong lúc trèo lên mái nhà chằng chống nhà cửa đã bị gió quật ngã dẫn đến tử vong.

Người bị mất tích là chị Phạm Thị Loan (34 tuổi, ngụ xã Phú Thuận, huyện Phú Vang) do thuyền bị đứt dây neo trôi dạt. Hiện, Bộ đội biên phòng tỉnh đang khẩn trương tìm kiếm người phụ nữ này.

Ngoài ra, áp thấp nhiệt đới cũng đã gây thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Gió mạnh do áp thấp nhiệt đới gây ra đã làm mất điện trên diện rộng ở tỉnh Thừa Thiên - Huế. Công ty điện lực tỉnh đang tiến hành khắc phục lại lưới điện bị mất do cây ngã đè vào.

Hiện nhiều địa phương ở huyện Phong Điền như Phong Mỹ, Phong Thu và thị trấn Phong Điền, nhiều tuyến đường và khu dân cư bị nước sông Ô Lâu dâng cao gây ngập nặng, giao thông đi lại khó khăn.

Áp thấp nhiệt đới khiến một người chết, một người mất tích - Ảnh 3

Gió mạnh làm nhiều cây đổ chắn ngang đường. Ảnh. Điền Quang.

Điền Quang