Áo vàng giải đua xe VTV Cup 2018 chính thức có chủ

Sau 14 chặng đua, David Van Eerd của Hà Lan đã chính thức giành chiếc áo vàng chung cuộc giải đua xe VTV Cup 2018.

Chặng cuối của giải đua xe đạp quốc tế VTV tranh cúp Tôn Hoa sen 2018 từ thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) về trước cổng Dinh Thống Nhất (TP.HCM) dài 136 km.

Sau hơn 3 giờ thi đấu, các VĐV đã cán đích và không có bất ngờ nào xảy ra với chiếc áo vàng chung cuộc. Cua-rơ David Van Eerd của Hà Lan với tổng thành tích 42 giờ 59 phút 47 giây 62 đã đăng quang tại giải năm nay.

Ở nội dung đua nước rút, Im Jaeyeon giành áo xanh với 234 điểm, bỏ xa người xếp sau tới 75 điểm. VĐV Sarda Perez Javier của đội Lộc Trời giành áo đỏ cho tay đua leo đèo tốt nhất.

Im Jaeyeon về nhất chặng 14.

Áo trắng dành cho tay đua trẻ hay nhất thuộc về Purnomo Setiawan (PGN - Indonesia). Đây cũng là đội về nhất ở nội dung đồng đội (cộng tổng thời gian của 3 tay đua tốt nhất).

Ở chặng 14, Im Jaeyeon tiếp tục thể hiện phong độ cao khi cán đích đầu tiên với thành tích 3 giờ 12 phút 28 giây. Đây là lần thứ 5 tay đua Hàn Quốc về đích đầu tiên của một chặng đấu.

David Van Eerd chỉ về đích ở nhóm thứ 2, nhưng khoảng cách 16 giây với đối thủ bám đuổi phía sau vẫn không thay đổi. Điều này đồng nghĩa với việc không có "cuộc lật đổ" nào diễn ra trong ngày thi đấu cuối của giải năm nay.

Với việc giành áo vàng chung cuôc, tay đua của đội Hà Lan nhận số tiền thưởng lên tới 200 triệu đồng. Số tiền này chưa bao gồm các giải thưởng chặng và các giải dọc đường trong suốt hành trình 14 chặng đấu vừa qua.

Giải đua xe VTV Cup 2018 diễn ra từ ngày 2/9 với 14 chặng đua xuyên Việt. Hành trình của đoàn kéo dài 15 ngày, đi qua nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Giải đấu năm nay có sự góp mặt của 6 đội đua trong nước và 6 đội khách mời được đánh giá cao. Chất lượng của khách mời được thể hiện qua việc hầu hết danh hiệu cá nhân đều thuộc về các đội đua quốc tế.

Đỗ Hải