Áo phát hiện xác một số vịt hoang dã nhiễm virus cúm gia cầm

Giới chức Áo phát hiện virus cúm gia cầm trong xác 2 con vịt hoang dã gần biên giới với Đức và Thụy Sĩ, trước đó, 5 con vịt sống ở hồ Constance cũng bị phát hiện nhiễm virus H5N8.

Áo phát hiện xác một số vịt hoang dã nhiễm virus cúm gia cầm - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Áo đã phát hiện virus cúm gia cầm trong xác hai con vịt hoang dã gần biên giới của nước này với Đức và Thụy Sĩ. Bộ Y tế Áo ngày 8/11 đã xác nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định không có bằng chứng virus này có khả năng lây nhiễm sang người .

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Áo, giới chức nước này cũng đã phát hiện 5 con vịt sống ở hồ Constance nhiễm virus cúm gia cầm chủng H5N8.

Hiện các cơ quan chức năng đang tập trung xác định nguồn lây bệnh để đưa ra biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Trước nguy cơ các đàn chim di trú có thể là nguồn lây bệnh sang gia cầm nuôi trong trang trại, Bộ Y tế Áo cho biết giới chức Đức và Thụy Sĩ đã phối hợp để đưa ra các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan, trong đó có thể cấm các chủ nông trại chăn thả gia cầm ngoài trời.

Hồi tuần trước, cơ quan an toàn thực phẩm Hungary cho biết nước này phát hiện trường hợp nhiễm cúm gia cầm ở một nông trại gia cầm ở miền Đông nước này, đồng thời ra lệnh tiêu hủy 9.000 con gà tây để dập dịch.

Nhật Bản đã ngay lập tức công bố lệnh hạn chế nhập khẩu thịt gia cầm từ Hungary./.