Ao nước nổi tiếng tại Hawaii đột ngột chuyển sắc hồng, chuyên gia khẳng định: Hiểm họa khôn lường!

Việc màu nước tại chiếc ao này bỗng chuyển hồng rực đã tạo nên khung cảnh chưa từng thấy tại đây.

Những ngày vừa qua, người dân sinh sống tại Maui, Hawaii đã chứng kiện một hiện tượng chưa từng có tại ao nước tại Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Kealia Pond. Cụ thể, kể từ ngày 30/10, một trong số ít đầm lầy muối ven biển trên đảo Maui đã bất ngờ chuyển sang màu hồng rực rỡ.

Ao nước bỗng chuyển màu hồng rực tại Hawaii dù không có bất kỳ tác động nào của hóa chất (Nguồn: Instagram)

Theo Cơ quan Dịch vụ Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ, sau khi hiện tượng lạ này xảy ra, các mẫu nước được gửi đến Đại học Hawaii cho thấy nước tại ao nước này sở hữu lượng vi khuẩn halobacteria lớn khiến cho màu sắc của nước hoàn toàn bị chuyển sang màu hồng.

Halobacteria là những sinh vật đơn bào phát triển mạnh ở vùng nước mặn như Hồ Muối Lớn và Biển Chết. Báo cáo lưu ý rằng vi khuẩn này được coi là loài cực đoan vì có khả năng sống trong môi trường khắc nghiệt. Việc sinh vật này xuất hiện nhiều tại một nơi là dấu hiệu cảnh báo về việc lượng muối trong hồ đang ở ngưỡng cao vượt trội so với thời điểm trước đó.

Mặc dù việc nước chuyển sang màu hồng khiến cho khung cảnh ao nước trở nên vô cùng thơ mộng, huyền ảo nhưng các chuyên gia cho rằng đây thực sự là lời cảnh báo về tình trạng hạn hán nghiêm trọng tại Hawaii.

Theo đó, các chuyên gia cho rằng, việc nhiều hòn đảo tại Hawaii phải đối mặt với hạn hán kinh hoàng đã làm cho lượng nước ngọt vào ao ít hơn, khiến nồng độ muối tăng lên và trở thành nơi trú ẩn cho vi khuẩn halobacteria.

Chuyên gia cho rằng đây là một dấu hiệu đáng báo động về tình trạng hạn hán tại Hawaii

Chuyên gia cho rằng đây là một dấu hiệu đáng báo động về tình trạng hạn hán tại Hawaii

Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu xem cuộc khủng hoảng khí hậu sẽ ảnh hưởng đến Hawaii như thế nào. Tuy nhiên, đa phần các nhà khoa học đều có dự đoán rằng hạn hán sẽ trở nên ngày một tồi tệ hơn nữa khi biến đổi khí hậu vẫn đang hoành hành.

Bret Wolfe, người quản lý nơi trú ẩn tại Kealia Pond, nói với The Guardian rằng mưa lớn hy vọng sẽ làm mực nước dâng cao, giảm độ mặn và trả lại màu sắc tự nhiên cho hồ.

Nguồn: CNN, Newsweek

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ao-nuoc-noi-tieng-tai-hawaii-dot-ngot-chuyen-sac-hong-chuyen-gia-khang-dinh-hiem-hoa-khon-luong-17223111307341171.htm