Áo dài tung bay trên các tuyến phố Hà Nội

Sáng nay (16/10), 50 chiếc xích lô chở 50 người mẫu áo dài và 200 xe đạp của 200 nữ sinh mặc dài cùng 20 xe đạp hoa đã diễu hành qua các tuyến phố của Thủ đô.

Có mặt trong buổi diễu hành sáng nay, có nhiều gương mặt đã quen với công chúng cả nước như Hoa hậu Ngọc Hân, NTK Trịnh Bích Thủy, NSƯT Thu Hà…

Áo dài tung bay trên các tuyến phố Hà Nội - Ảnh 1

Hoa hậu Ngọc Hân cười rạng rỡ khi ngồi xích lô diễu hành qua các tuyến phố Hà Nội

Bên cạnh đó, phải kể đến vợ chồng ngài Boivineau - nguyên Tổng lãnh sự Pháp tại TP HCM, và bà Jovana Benoit, phu nhân Đại sứ Haiti,…đều là những người nước ngoài tự nhận là fan ruột của áo dài Việt Nam và rất yêu bộ áo dài Việt Nam cùng các người mẫu Việt tham gia diễu hành áo dài với xe xích lô qua các tuyến phố.

Áo dài tung bay trên các tuyến phố Hà Nội - Ảnh 2

Vợ chồng ngài Boivineau - nguyên Tổng lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh cho biết họ có một tình yêu đặc biệt dành cho áo dài Việt Nam

Áo dài tung bay trên các tuyến phố Hà Nội - Ảnh 3

NSƯT Thu Hà

Áo dài tung bay trên các tuyến phố Hà Nội - Ảnh 4

NTK Trịnh Bích Thủy

Áo dài tung bay trên các tuyến phố Hà Nội - Ảnh 5

Bà Jovana Benoit - phu nhân Đại sứ Haiti tại Việt Nam cho biết mình là fan "chính hiệu" của áo dài Việt Nam

Được biết, hành trình diễu hành áo dài bằng xe xích lô bắt đầu từ đường Hoàng Diệu qua các tuyến phố Điện Biên Phủ - Độc Lập - Hùng Vương - Thanh Niên - Phan Đình Phùng và trở về Hoàng Diệu - sân khấu chính Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội). Rất nhiều người dân Thủ đô và khách du khách quốc tế đã đổ ra đường chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tà áo dài dân tộc.

Áo dài tung bay trên các tuyến phố Hà Nội - Ảnh 6

200 nữ sinh duyên dáng với áo dài truyền thống sẽ đạp xe đạp cùng với 50 chiếc xích lô diễu hành qua các tuyến phố của Hà Nội

Áo dài tung bay trên các tuyến phố Hà Nội - Ảnh 7

50 chiếc xích lô chở các người mẫu mặc áo dài

Áo dài tung bay trên các tuyến phố Hà Nội - Ảnh 8

Áo dài tung bay trên các tuyến phố Hà Nội - Ảnh 9

Đào Hà- Top 5 Hoa hậu Việt Nam cùng bạn diễn lau vội những giọt mồ hôi do thời tiết sáng nay khá nắng. Tuy nhiên cô và các người mẫu vẫn luôn rạng rỡ trong tà áo dài truyền thống

Áo dài tung bay trên các tuyến phố Hà Nội - Ảnh 10

Và diễu hành qua các tuyến phố của Thủ đô

Cùng với chương trình diễu hành áo dài qua các tuyến phố của Thủ đô, trong ngày cuối cùng của Festival đã có nhiều hoạt động diễn như Hội thảo Bảo tồn và Phát huy giá trị truyền thống của Áo dài trogn du lịch Việt, lễ bế mạc và vinh danh các đơn vị, nhà thiết kế sẽ diễn ra vào 20h tối nay, khép lại một Festival mang đậm ý nghĩa văn hóa và mở ra nhiều hoạt động kết hợp giữa thời trang và du lịch trên địa bàn Thủ đô.

NTK Minh Hạnh, Tổng đạo diễn của Festival Áo dài Hà Nội 2016 tiết lộ, tính đến buổi sáng hôm nay, mặc dù chưa thống kế được cụ thể số lượng áo dài đã được bán nhưng đây sẽ là con số ấn tượng, làm bất ngờ chính các NTK, các gian hàng và BTC. Chỉ tính riêng trong ngày đầu tiên, một thương hiệu thời trang có mặt trong Festival cho biết bán được 100 chiếc áo dài, sang đến ngày thứ 2 là 285 chiếc, đặc biệt có khách hàng mua tới 10 chiếc áo dài một lúc để làm quà tặng cho các thành viên trong gia đình . Chưa kể các gian hàng của các NTK khác cũng đã bán với số lượng chưa từng có. Theo NTK Minh Hạnh cho biết, đây là tín hiệu đáng mừng, thể hiện rõ sự quan tâm của đông đảo công chúng đối với Áo dài nói riêng và với Festival Áo dài Hà Nội nói chung. Theo đó, các giá trị truyền thống không chỉ được tôn vinh, gìn giữ mà còn đem lại giá trị vật chất thực sự cho các NTK nói riêng và góp phần vào phát triển du lịch của Hà Nội nói chung.

Festival áo dài Hà Nội năm 2016 lần đầu tiên được tổ chức diễn ra trong 3 ngày từ 14 -16/10 tại Hoàng Thành Thăng Long. Festival được tổ chức nhằm hướng tới 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10... và quảng bá những giá trị đẹp đẽ của áo dài.

Đây là sự kiện do Ủy ban nhân dân TP Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chỉ đạo thực hiện. Các đơn vị thực hiện: Sở Du lịch TP Hà Nội, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Báo Dân trí, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, Công ty TNHH Vietmode.

Hà Thu