Áo chống nắng vướng bánh xe, người phụ nữ ngã gãy tay

Đang di chuyển bằng xe máy, đột nhiên vạt áo chống nắng của người phụ nữ bị cuốn vào bánh xe khiến tay bị gãy.

Người phụ nữ 28 tuổi trú tại Yên Thanh - Uông Bí (Quảng Ninh) được đưa vào Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trong tình trạng chấn thương nặng vùng cẳng tay, gãy đầu dưới xương quay, 1/3 dưới xương trụ, mỏm trâm trụ, trật khớp quay trụ dưới tay trái do vạt áo chống nắng cuốn theo tay vào bánh xe.

Các bác sĩ phẫu thuật kết hợp xương dưới hướng dẫn màn hình tăng sáng và xử trí vết thương ngoài da cho người bệnh. Sức khỏe người bệnh ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Gãy xương cẳng tay do áo chống nắng vướng vào bánh xe.

Gãy xương cẳng tay do áo chống nắng vướng vào bánh xe.

Các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình và Bỏng cho biết, đây là một trong nhiều trường hợp người bệnh nhập viện với các chấn thương nặng, nguyên nhân từ việc sử dụng áo chống nắng. Các trường hợp nhập viện có cả trẻ em với các chấn thương nặng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, việc di chuyển dưới thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có thời điểm lên tới gần 45 độ C, nhiều người dân, đặc biệt là phụ nữ thường sử dụng những bộ áo chống nắng dài, rộng nếu không cẩn thận có thể gây tai nạn bất ngờ.

Khi tham gia giao thông chị em phụ nữ nên chọn các loại áo, váy chống nắng không quá dài, quá rộng. Khi ngồi trên xe nên kéo khóa, vén áo gọn gàng để áo không trùm vào phần đuôi xe dễ bị mắc kẹt dẫn đến tai nạn.

Khi không may có sự cố, tai nạn xảy ra, mọi người cần sơ cứu cho bệnh nhân nhanh nhất có thể, bất động và đồng thời đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế chuyên sâu gần nhất để được cấp cứu và xử trí kịp thời.

Nguyễn Ngoan

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/ao-chong-nang-vuong-banh-xe-nguoi-phu-nu-nga-gay-tay-ar876820.html