Áo ấm xuân biên cương

Ngày 17/1, Đoàn Thanh niên Báo Công Thương phối hợp với các DN: Công ty TNHH MTV Giày Thượng Đình, Công ty TNHH MTV Haiha – Kotobuki, Công ty CP cồn rượu – nước giải khát Aroma, Công ty VPP Hồng Hà đã trao những phần quà đầy ý nghĩa cho các em học sinh tại 2 điểm trường Đồng Thanh và Pắc Cương, thuộc Trường Tiểu học Hoành Mô 1 và Trường mẫu giáo Hoành Mô (huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh).

CôngThương - Đây là xã biên giới nghèo gồm 16 thôn, khe, bản với 958 hộ dân của 5 dân tộc anh em, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 96%. Đời sống của người dân trên địa bàn còn nhiều khó khăn, do đó ảnh hưởng lớn đến việc học tập của các em học sinh trên địa bàn.

Thầy Lương Trọng Thủy - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoành Mô 1 - chia sẻ, trường có 1 điểm trường chính và 4 điểm trường lẻ nằm tại các thôn, khe, bản. 100% giáo viên và học sinh nhà trường là các dân tộc Tày, Dao, Sán Chỉ… Các em học sinh đều có hoàn cảnh rất khó khăn. Đặc biệt, các điểm trường Pắc Cương, Trình Tường, Cao Sơn có 100% các em học sinh thuộc hộ nghèo. Đường xá đi lại rất khó khăn. Có học sinh phải đi bộ 4 km mới đến trường. Mùa đông, có những thời điểm thời tiết xuống đến 2 – 3 độ C nhưng các em không có đủ áo ấm để mặc. Tuy nhiên, với tinh thần ham học, các em vẫn trèo đèo, lội suối đến trường để học lấy con chữ. “Những phần quà đầy ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Báo Công Thương và các doanh nghiệp sẽ góp phần giúp các em ấm áp hơn trong mùa đông này” - thầy Thủy xúc động chia sẻ.

Ngoài các phần quà, Đoàn Thanh niên Báo Công Thương còn trao thêm 10 suất học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó. Em Nông Thị Hằng - học sinh lớp 5 - điểm trường Đồng Thanh - 5 năm liền là học sinh giỏi – bùi ngùi: “Nhà em nghèo lắm, chưa bao giờ em có một chiếc áo ấm đẹp thế này. Chiếc áo ấm sẽ giúp em không còn lạnh mỗi khi đến trường. Em sẽ cố gắng học tập để xứng đáng với tấm lòng của các cô chú gửi gắm trong món quà này”.

Hà Lan Hải

PHẢN HỒI