ANZ phủ nhận thông tin bán lại mảng bán lẻ ở Việt Nam

ANTT.VN - Trước thông tin được đăng tải trên trang Reuters cho rằng ANZ đang lên kế hoạch bán lại mảng dịch vụ bán lẻ và tín dụng tại Việt Nam, đại diện ANZ đã phủ nhận thông tin này và cho biết ANZ Việt Nam không nằm trong thương vụ chuyển nhượng mảng kinh doanh dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại 5 thị trường châu Á-Thái Bình Dương.

Trước đó, ngày 30/10 báo chí quốc tế đã đưa tin về việc ANZ sẽ bán lại mảng kinh doanh tại nhiều thị trường trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

ANZ phủ nhận thông tin bán lại mảng bán lẻ ở Việt Nam - Ảnh 1

Trả lời báo chí, đại diện ANZ đã phủ nhận thông tin này và cho biết: "Với trường hợp của Việt Nam, mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ không nằm trong thương vụ mua bán này nên không có ảnh hưởng hay thay đổi gì đến hoạt động phục vụ khách hàng cả trong mảng dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân lẫn dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam".

"Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét không ngừng cải thiện mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ cho các khách hàng tại Việt Nam và lợi ích của khách hàng sẽ luôn là trọng tâm trong mọi quyết định mà chúng tôi đưa ra".

Trang Reuters đã dẫn lời CEO của ANZ, ông Shayne Elliot cho hay chiến lược kinh doanh của ANZ tại châu Á sẽ thay đổi sau sự ra đi của CEO tiền nhiệm Mike Smith, người từng khởi xướng chiến lược "siêu vùng miền", nhằm đi sâu vào thị trường bán lẻ của các nước châu Á.

PV (TH)