Antonio Guterres - Anh hùng của những người tị nạn trên thế giới

Bên cạnh việc đảm bảo viện trợ quốc tế, Guterres không ngừng kêu gọi các nước hành động nhiều hơn nữa để giúp đỡ những con người đang chạy trốn khủng bố và xung đột.

Ở cương vị đứng đầu Cao ủy LHQ về tị nạn, Antonio Guterres đã có những nỗ lực không ngừng nghỉ để đấu tranh cho những người tị nạn, người vô gia cư, người không có quốc tịch và trở thành một nhân vật quan trọng đối với cộng đồng người tị nạn trên thế giới.

Trong vai trò lãnh đạo Cao ủy LHQ về tị nạn, Antonio Guterres ông đứng đầu một tổ chức nhân đạo lớn nhất thế giới với hơn 9.000 nhân viên có mặt trên toàn cầu, làm nhiệm vụ bảo vệ và cung cấp những hỗ trợ cần thiết cho hơn 46 triệu người tị nạn.

Guterres cũng là người chèo lái con tàu vượt qua cuộc khủng hoảng người tị nạn với làn sóng chạy trốn bạo lực từ Syria, Afghanistan hay Iraq. Ông cho rằng đây là những cuộc khủng hoảng tị nạn tồi tệ nhất Trung Đông trong nhiều thập kỷ trở lại đây.

Sau đây là một số hình ảnh gần gũi, thân thiện của ôngAntonio Guterres trong các chuyến thăm một số trại tị nạn tại Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ và Syria:

Antonio Guterres - Anh hùng của những người tị nạn trên thế giới - Ảnh 1

Antonio Guterres - Anh hùng của những người tị nạn trên thế giới - Ảnh 2

Antonio Guterres - Anh hùng của những người tị nạn trên thế giới - Ảnh 3

Antonio Guterres - Anh hùng của những người tị nạn trên thế giới - Ảnh 4

Antonio Guterres - Anh hùng của những người tị nạn trên thế giới - Ảnh 5

Antonio Guterres - Anh hùng của những người tị nạn trên thế giới - Ảnh 6

Antonio Guterres - Anh hùng của những người tị nạn trên thế giới - Ảnh 7