Antifan tung bằng chứng Twice 'nổi nhưng chỉ giỏi hát nhép'

Twice là nhóm nhạc đình đám nhất hiện nay nhưng khả năng hát live của nhóm thường xuyên bị đưa ra chỉ trích.

Twice chính là nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất hiện nay. Mới debut, nhóm đã có hàng loạt bản hit như Cheer Up, TT, Ooh Ahh... Ngày 19/11, Twice đoạt giải Daesang Bài hát của năm tại lễ trao giải Melon. Tại thời điểm hiện tại, khó có nhóm nhạc nữ nào sở hữu lượng fandom, sự phổ biến với công chúng lớn như Twice. Tuy nhiên, sự nổi tiếng thường đi cùng antifan. Tài năng ca hát của 9 thành viên trở thành đề tài gây tranh cãi. Nhiều ý kiến nhận xét Twice không thể hát, chỉ thường hát nhép trên các sân khấu.

Antifan tung bằng chứng Twice 'nổi nhưng chỉ giỏi hát nhép' - Ảnh 1

Twice nổi tiếng nhưng bị chê hát kém.

Những antifan dựa vào bản MR Remove (clip cắt phần nhạc nền, chỉ để lại giọng hát thật của ca sĩ) để kết luận Twice hát dở. Cụ thể, clip MR Remove của nhóm ngày 6/5/2016 nhận nhiều ý kiến chỉ trích nhất. Những bình luận trên Youtube đều chỉ ra rằng thực tế giọng của Twice rất yếu, phát âm không rõ, hơi yếu. So với các nhóm nhạc khá, khả năng hát hò của gà nhà JYP kém hơn.

Các bình luận: "Thật thất vọng, họ hát không tốt", "Đáng xấu hổ khi nghe vậy, nhiều người giống như chỉ đang đọc lời bài hát", "Twice là một nhóm nhạc đúng không? Dù fan bảo vệ thế nào thì họ cũng được huấn luyện đầy đủ trước khi debut rồi cơ mà. Là một ca sĩ thì yếu tố cần thiết là biết hát đã", "Tôi không mong họ hoàn hảo nhưng phải tốt hơn thế này", "Na Yeon luôn hát nhép phần nốt cao phải không?", "Tai tôi đau quá", ''Nhóm có đông thành viên và hoàn toàn không có tài năng".

Gần đây, trong sự kiện Asia Artist Awards, khán giả nhận xét Twice đã hát nhép cả phần trình diễn nhưng vẫn nhận giải thưởng. Netizen Hàn bình luận: "Tôi thích Twice nhưng phát chán khi thấy họ hát nhép", "Đây là sân khấu nhảy hay cover à, không ai chịu hát cả, họ là ca sĩ cơ mà", "Các nhóm khác gặp vấn đề với mic nhưng họ cũng chứng minh giọng hát thật, Twice thì ngược lại", "Twice đã làm gì để xứng đáng với những thành công hiện tại. Vũ đạo không khó đến thế, tại sao họ phải hát nhép. Tôi phát chán với những lý do của fan như 'họ ốm', 'vừa nhảy vừa hát rất khó'. Nhìn Black Pink xem, họ vẫn hát tốt dù vũ đạo mạnh", "Họ là vũ công hay ca sĩ. Thật buồn cười khi Twice được ca ngợi là SNSD tiếp theo", "Đến bây giờ vẫn không hiểu sao nhóm này lại nổi đến vậy. Một nhóm không có chút tài năng còn bài hát thì dở tệ".

Dù gặp nhiều ý kiến chỉ trích về khả năng hát hò, công đồng ONCE vẫn bảo vệ thần tượng, cho rằng các anti đang cố gắng hạ thấp nhóm, làm quá mọi chuyện vì Twice là nhóm nhạc đình đám nhất hiện nay. Những ý kiến bảo vệ của fan: "Tại sao EXO, AOA, NCT, VIXX đều hát nhép mà chỉ nói Twice", "Để Twice yên được không, có nhiều nghệ sĩ cũng hát nhép kia mà", "Tại các hệ thống lễ trao giải, mọi người đều hát nhép cả, hệ thống âm thanh cực tệ", "EXO nhép: Trời ơi, Oppa của em là tuyệt vời nhất. TWICE nhép: Đúng là lũ bất tài, kém cỏi", "Dù live hay không thì các người cũng ghét họ mà thôi".

Antifan tung bằng chứng Twice 'nổi nhưng chỉ giỏi hát nhép' - Ảnh 2

Nhóm nổi tiếng nhưng sở hữu lượng anti đáng kể.

Không thể phủ nhận, Twice là nhóm nhạc xu hướng của Kpop. Danh tiếng của nhóm đang thuộc top đầu. Điều này dẫn đến nhóm dễ bị soi mói, bắt lỗi nhỏ nhất. Để tồn tại lâu dài, tạo chỗ đứng vững chắc trong Kpop, Twice nên cố gắng hơn trong việc cải thiện giọng hát, tận dụng các cơ hội hát live để chứng minh bản thân. Các cô gái nhà JYP được kỳ vọng sẽ tiếp bước những nhóm nhạc nữ đình đám trong quá khứ, khẳng định chỗ đứng trong bản đồ Kpop.

Quỳnh Mai