Anthropic ra mắt mô hình AI mới nhất chỉ 3 tháng sau mô hình AI trước đó

Anthropic, công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi Google và Amazon, vừa tung ra phiên bản cập nhật cho mô hình trí tuệ nhân tạo cùng giao diện người dùng mới, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong cuộc đua phát triển công nghệ AI tiên tiến.

AI Claude 3.5 Sonnet là mô hình AI tiếp theo mà Anthropic ra mắt sau AI Claude 3 (Ảnh: Reuters)

AI Claude 3.5 Sonnet là mô hình AI tiếp theo mà Anthropic ra mắt sau AI Claude 3 (Ảnh: Reuters)

Chỉ sau ba tháng ra mắt dòng mô hình AI Claude 3, Anthropic tiếp tục giới thiệu phiên bản nâng cấp Claude 3.5 Sonnet. Đây là minh chứng cho tốc độ phát triển và đổi mới không ngừng nghỉ của Anthropic trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Claude 3.5 được kỳ vọng sẽ mang đến những cải tiến vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm.

So với Claude 3 Opus - mà CEO Dario Amodei hồi tháng 3 đã gọi là “Rolls-Royce của các mẫu mô hình” - hệ thống mới nhất của Anthropic đạt điểm đánh giá cao hơn trong các bài kiểm tra điểm chuẩn, với hiệu năng cao gấp đôi và được định giá cho các nhà phát triển phần mềm ở mức chi phí bằng 1/5 so với các mẫu mô hình AI được ra mắt trước đó.

Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ với tốc độ chóng mặt. Các công ty như Anthropic, OpenAI, Google và nhiều tên tuổi khác đang liên tục tung ra những mô hình AI tiên tiến với những khả năng ấn tượng.

Anthropic đang thực hiện những bước tiến mới nhằm biến AI trở nên dễ tiếp cận và hợp tác hơn với người dùng, đồng thời hé lộ kế hoạch ra mắt thêm nhiều mô hình AI tiên tiến trong năm nay.

Đối với người dùng, Anthropic đã cung cấp miễn phí công nghệ mới nhất của mình tại Claude.ai và trong ứng dụng trên nền tảng iOS. Điều này cũng cho phép người dùng web chọn tham gia cài đặt có tên là “Artifact”. Điều này cho phép người dùng web sắp xếp nội dung mà họ yêu cầu Claude tạo ra, bao gồm bản phác thảo cho tiểu thuyết, trò chơi máy tính đơn giản,... trong một cửa sổ hiển thị đồng thời với cuộc trò chuyện của họ với AI.

Ngoài ra, tính năng “Artifact” có thể cho phép nhiều người dùng cùng tham gia vào một dự án, thảo luận và chỉnh sửa nội dung được tạo ra bởi AI. CEO Dario Amodei chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là hướng đến việc có thể hợp tác làm việc và có thể sử dụng mô hình của bạn để tạo ra thành phẩm”.

Anthropic có kế hoạch phát hành thêm nhiều mô hình AI trong năm nay, bao gồm cả Claude 3.5 Opus. Amodei cho biết: “Một lần nữa, chúng tôi muốn có chu kỳ phát hành nhanh nhất có thể, tuy nhiên điều này vẫn phải phụ thuộc vào các giá trị an toàn của chúng tôi”.

Theo Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/anthropic-ra-mat-mo-hinh-ai-moi-nhat-chi-3-thang-sau-mo-hinh-ai-truoc-do/20240622110532515