​Anna Trương: 'Thành viên ban nhạc Lands xem tôi là… đàn ông'

Ca sĩ Anna Trương bật mí đa số các thành viên trong ban nhạc Lands (trình diễn tại lễ hội âm nhạc Gió Mùa 2016) đều xem cô là… đàn ông

Học kỹ sư âm thanh nhưng lại là giọng ca chính ban nhạc

Sau 2 năm sinh sống và học tập tại Mỹ, Anna Trương tham gia ban nhạc Lands gồm 9 thành viên “đa quốc gia” đều thuộc thế hệ 9x, chỉ có riêng Anna là nữ.

“Ban đầu, ban nhạc chỉ là dự án nhỏ, hoạt động như một phần của chương trình học ở trường Berklee College of Music. Thật ra Lands từng mời một vài ca sĩ biểu diễn nhưng không ăn ý. Sau đó tôi mới xuất hiện và trở thành người phù hợp với nhóm” - Anna Trương cho biết.

“Năm 2012, Lands từng tham gia cuộc thi giữa các ban nhạc ở trường Berklee và giành giải nhất. Chúng tôi cùng nhau đi diễn tại nhiều bang của Mỹ như Wasington DC, New York, Toronto. Thể loại nhạc Jazz, Neo-Soul, Funk, Fusion là thế mạnh của Lands. Những gì mà Lands đạt được ngày hôm nay rất nhỏ thôi nhưng đó là động lực giúp chúng tôi sáng tạo”.

Anna Trương kể: “Ở Lands, tôi là thành viên lớn tuổi nhất, các bạn đều ít hơn tôi 1, 2 tuổi nên đa số thành viên trong ban nhạc đều coi tôi là đàn ông, còn thiểu số coi tôi là mẹ vì tôi là thành viên lớn tuổi và suy nghĩ trưởng thành nhất trong ban nhạc. Đây là gia đình thứ 2 của tôi.

Chúng tôi cũng có nhiều lần cãi vã, giận dỗi nhau nhưng rồi đâu lại vào đấy. Mỗi khi “chiến tranh” trong nhóm thường có một vài người sẽ đi nói chuyện và khuyện giải từng bạn. Tôi chịu trách nhiệm đi xịt vòi hạ hỏa cho các thành viên. Lands thành lập được hơn 2 năm rồi nên chúng tôi bắt đầu hiểu tính nhau hơn”.

​Anna Trương: 'Thành viên ban nhạc Lands xem tôi là… đàn ông' - Ảnh 1

Anna Trương gặp Angelina Jolie tại Berlin (Đức) - Ảnh: FBNV

Anna Trương học ngành sản xuất và kỹ sư âm thanh ở Mỹ nhưng lại là ca sĩ hát chính trong ban nhạc Lands. Cô cho biết điều này là bình thường.

“Các bạn sinh viên trường Berklee có hiểu biết rất rộng về vấn đề chuyên môn bao gồm cả âm nhạc nhạc, trình diễn, sản xuất, máy tính và các phần mềm làm nhạc. Ban đầu, tôi chỉ định học sáng tác, nhưng để xứng đáng với phần thời gian của mình, tôi chọn học kỹ sư âm thanh. Berklee là trường đạo tạo ngành này tốt nhất ở Mỹ. Sinh viên ra trường đều tìm được công việc phù hợp. Một người bạn của tôi đã được nhận thực tập ở một phòng thu chuyên mix diễn cho danh ca Beyoncé. Ước mơ của tôi là được làm việc ở môi trường chuyện nghiệp đó để học hỏi và nâng cao kỹ năng”.

Dù vậy, Anna Trương cho rằng “rất khó để trở thành một nghệ sĩ giỏi ở nhiều lĩnh vực, chuyên ngành. Bản thân tôi thích tập trung vào một, hai thứ chính hơn là cái gì cũng biết một ít. Bởi điều này sẽ không tốt cho một nghệ sĩ nếu đi đường dài.

Hiện tại, mối quan tâm lớn nhất của tôi là làm sao để phát triển ban nhạc của mình và trau dồi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng sản xuất âm nhạc”.

“Ước mơ của tôi là mang Lands về Việt Nam”

Anna Trương chia sẻ nhân dịp cùng ban nhạc Lands về Việt Nam trình diễn tại lễ hội âm nhạc Gió Mùa:

“Mong ước lớn nhất của tôi là mang ban nhạc Lands về Việt Nam để tạo thêm sự phong phú cho làng nhạc Việt. Ban nhạc của tôi không thực sự phải là pop mà đa dạng ở các thể loại như Funk, nhạc Jazz, Neo-Soul… Để có một dòng nhạc khác cho người nghe cũng khá thú vị.

Bên cạnh đó Việt Nam là nhà của tôi, nên nếu mà mang ban nhạc về mà được khán giả đón nhận thì đó là điều tuyệt vời vô cùng”.

Sau khi diễn tại lễ hội âm nhạc Gió Mùa đêm 22-10, Anna Trương và Lands có dịp giao lưu với các bạn sinh viên trường âm nhạc ở Nhà hát Âu cơ ngày 24-10.

“Chúng tôi sẽ biểu diễn một vài ca khúc, sau đó nói chuyện với mọi người, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Tôi có thể chia sẻ rằng điều quan trọng nhất tôi nhận ra là khi tin vào chính mình. Hát và biểu diễn cho khán giả xem con người thật của mình thì kiểu gì cũng sẽ hay" - Anna Trương nói.

​Anna Trương: 'Thành viên ban nhạc Lands xem tôi là… đàn ông' - Ảnh 2

Anna Trương và ca sĩ Mỹ Linh - Ảnh tư liệu

Theo Tuổi trẻ