Anh: Xét xử đầu bếp man rợ hiếp, giết người đồng tính

Tòa án Anh mới đây đã xét xử vụ án một người đồng tính nam vì tội đánh thuốc mê nhiều bạn tình của mình nhằm cưỡng hiếp và giết hại.

Thủ phạm vụ án là Stephen Port, 41 tuổi, sống tại thị trấn Barking, phía đông thủ đô London (Anh). Stephen hầu tòa hôm thứ 4 vừa rồi với 25 cáo buộc hiếp dâm, giết người và sử dụng thuốc mê có chủ đích.

Anh: Xét xử đầu bếp man rợ hiếp, giết người đồng tính - Ảnh 1

Chân dung kẻ sát nhân.

Theo cáo trạng, Stephen đã sử dụng nhiều mạng xã hội, đặc biệt là ứng dụng hẹn hò cho người đồng tính để tìm kiếm nhiều bạn tình “một đêm”. Khi gặp gỡ, hắn đổ vào rượu hoặc tiêm cho họ chất kích thích dạng lỏng nhằm khiến nạn nhân bất tỉnh.

Stephen thừa nhận mình “70% là gay”, bị thu hút bởi những người đàn ông với ngoại hình trẻ trung, khoảng 20 tuổi.

Với thủ đoạn man rợ, trong khoảng thời gian từ 2012 đến 2015, Stephen Port đã dụ dỗ và giết hại 12 nạn nhân trong vùng. Trong số 12 người này, cảnh sát tìm thấy thi thể của 4 người: Anthony Walgate, Gabriel Kovari, và Daniel Whitworth đã được tìm thấy ở Braking trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2014. Thi thể của cậu bé còn lại, Jack Taylor, cũng được phát hiện ở Barking vào tháng 9 năm 2015.

Anh: Xét xử đầu bếp man rợ hiếp, giết người đồng tính - Ảnh 2

Anthony Walgate, 23 tuổi, hiện là sinh viên ngành thời trang. Anthony kiếm sống bằng nghề "trai bao" cho dân "gay".

Để che giấu hành động của mình, Stephen Port được cho là đã kéo xác nạn nhân từ căn hộ ra các nghĩa trang hoặc nhà thờ hoặc nghĩa trang gần đó. Một số trường hợp, thủ phạm để các nạn nhân trong tư thế ngồi, để tay họ cầm chai rượu cho giống với những người tử vong do sốc rượu. Thậm chí, có một lần Stephen còn để lại một bức thư tuyệt mệnh giả.

Anh: Xét xử đầu bếp man rợ hiếp, giết người đồng tính - Ảnh 3

Hiện trường phát hiện nhiều thi thể.

Trong vòng hơn một năm sau khi cảnh sát tiến hành điều tra, khi được thẩm vấn, Stephen vẫn đã nói dối cảnh sát về quan hệ của mình với những người này. Hành động của y bị phát hiện khi một số người thoát nạn tố cáo về hành động của hắn.

Một công tố viên cho biết Port từng là đầu bếp ở một bến xe ở West Ham. Cảnh sát phát hiện rằng thủ phạm có sở thích đặc biệt đối với các đoạn phim hiếp dâm, từng quay lại cảnh chính mình làm tình với nhiều người trong trạng thái bất tỉnh. Khám xét nhà của Stephen, đội điều tra tìm thấy nhiều loại thuốc kích dục và chất gây nghiện.

Tuy vậy, Stephen vẫn phủ nhận các cáo buộc chống lại mình. Phiên tòa hiện vẫn đang được tiếp tục diễn ra.

Kim Cang (Theo RT)