Ánh Viên sẽ lại làm 'dậy sóng' giải bơi VĐQG

Nữ kình ngư số 1 của bơi lội Việt Nam từ Mỹ trở về thi đấu giải bơi toàn quốc 2016 sắp tranh tài tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội) và chắc chắn sự góp mặt của Ánh Viên sẽ lại khiến bơi Việt Nam dậy sóng

Ánh Viên sẽ lại làm 'dậy sóng' giải bơi VĐQG - Ảnh 1

Ánh Viên tham dự giải toàn quốc. Ảnh: TL

Lần gần nhất người hâm mộ và giới chuyên môn được chứng kiến Ánh Viên thi đấu là tại Olympic 2016 ở Rio de Janeiro (Brazil). Ngay sau Olympic 2016 (cuối tháng 8), Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn trở lại Mỹ tiếp tục tập luyện theo kế hoạch tập huấn.

Sau 2 tháng, bây giờ, Ánh Viên được trở về thi đấu giải bơi toàn quốc 2016. Ánh Viên với danh nghĩa VĐV của Trung tâm HLTTQG TP.HCM sẽ đăng ký 17/17 nội dung thi đấu tại giải.

Theo tìm hiểu, Ánh Viên về Việt Nam lần này để làm thủ tục chuẩn bị cho giải bơi vô địch Châu Á 2016 tới đây ở Nhật Bản. Kết hợp thời gian tại Việt Nam, cô được bơi lội Quân đội đăng ký tranh tài giải bơi toàn quốc. Năm ngoái, Ánh Viên cũng góp mặt trong giải VĐQG và là tâm điểm của chú ý.

Điểm đặc biệt là Viên đã thua đàn em Nguyễn Diệp Phương Trâm (TPHCM) trong chung kết cự ly 50m tự do và 50m bướm cũng như thua Ngô Thị Ngọc Quỳnh (Quảng Bình) ở thi đấu chung kết 50m ếch nữ. Dù vậy, với sự có mặt của Ánh Viên, bơi Quân đội năm ngoái giành được 16 HCV và xếp nhất toàn đoàn. Năm nay, trên danh sách đăng ký sơ bộ của ban tổ chức, Ngọc Quỳnh và Phương Trâm vẫn có mặt nên mọi người chờ đợi nếu họ thật sự ra thi đấu thì tiếp tục có những cuộc cạnh tranh thật sự với Ánh Viên.

Được biết, năm nay, sau khi thi đấu giải bơi toàn quốc 2016, Ánh Viên có 2 giải quan trọng vào cuối năm là vô địch Châu Á 2016 và vô địch thế giới (hồ ngắn) 2016.

Giải bơi lặn toàn quốc 2016 thi đấu từ ngày 14 đến 22.10. Trong đó, nội dung lặn tranh tài trước từ ngày 14 đến 18.10.

HOÀI VIỆT