Ánh Viên: 'Lâu rồi tôi không được đứng ở vị trí số 1'

Kình ngư Ánh Viên khởi đầu tại SEA Games 30 với tấm HCV 'mở hàng' ở nội dung 200m hỗn hợp. Dù vậy, đây không phải là ngày thi đấu thành công trọn vẹn khi VĐV người Cần Thơ đạt thành tích không tốt ở nội dung 200m bướm.

Vì thế, Ánh Viên cho biết cô rất quyết tâm để giữ vị trí số 1 của mình tại sân chơi khu vực.

Hôm nay, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên bước vào thi đấu tại SEA Games 30 và tranh tài ở hai nội dung 200m hỗn hợp cá nhân nữ và 200m bướm nữ. Ánh Viên chính là VĐV được chú ý nhất không chỉ ở môn bơi lội, mà còn của đoàn TTVN.

Tại SEA Games 30, một mình Ánh Viên được giao chỉ tiêu giành tới 8 HCV, vì thế mà VĐV người Cần Thơ đã phải đăng ký tham dự 12 nội dung.

Ánh Viên chơi xuất sắc và giành HCV 200m hỗn hợp nữ

Trong ngày thi đấu đầu tiên, Ánh Viên khởi đầu không tốt, thậm chí là khá tệ so với thành tích của bản thân. Tại vòng loại, Ánh Viên nhất ở nội dung sở trường 200m hỗn hợp nữ, nhưng chỉ đứng thứ 4 nội dung 200m bướm.

Tại vòng chung kết, Ánh Viên thậm chí còn đạt thành tích thấp hơn, chỉ về thứ 7 ở nội dung 200m bướm nữ. Trong khi đó, người đồng đội của Ánh Viên là Lê Thị Mỹ Thảo giành HCĐ nội dung này với thời gian 2 phút 12 giây 70.

Tuy nhiên, có vẻ như Ánh Viên đã cố tình bỏ nội dung không phải thế mạnh của mình để dồn sức cho nội dung tủ là 200m hỗn hợp.

Ở lượt thi chung kết, VĐV Việt Nam xuất phát rất tốt, trước khi nước rút vượt qua các đối thủ để về đích đầu tiên, với thành tích 2 phút 15 giây 51 và đoạt tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 30.

Như vậy, Ánh Viên đã chính thức “mở hàng” HCV, và người hâm mộ có thể đặt niềm tin vào “Tiểu tiên cá” có thể hoàn thành nhiệm vụ 8 HCV của mình ở SEA Games năm nay.

Chia sẻ với báo chí sau tấm HCV đầu tiên, Ánh Viên cho biết: “Tôi không biết diễn tả cảm xúc của mình lúc này như nào, nhưng thực sự lâu rồi tôi không được đứng ở vị trí số 1. Tôi xin cảm ơn mọi người đã luôn theo dõi và ủng hộ, đặc biệt là trong khoảng thời gian khó khăn vừa qua”.

Theo Ánh Viên, trước khi bước vào SEA Games, HLV Đặng Anh Tuấn đã nói rằng cô còn yếu và thiếu nhiều, nên luôn phải nỗ lực hết sức để hoàn thiện bản thân. Ngay ở kỳ SEA Games này, sau từng nội dung, Ánh Viên tự tin cải thiện được thành tích để giành kết quả tốt nhất.

Cuối cùng, Ánh Viên không quên gửi lời cảm ơn tới gia đình của mình đã luôn ở bên để động viên, giúp đỡ.

Huy Hoàng mở hàng HCV cho Bơi lội Việt Nam

Phá kỷ lục SEA Games, kình ngư Huy Hoàng cho biết đây chưa phải là thành tích tốt nhất của mình, nhưng rất vui vì sự khởi đầu tốt: “Tôi thấy rất vui mừng phấn khởi vì đã giành được HCV đầu tiên.

Về phong độ thì đây chưa hẳn là thành tích tốt nhất của tôi nhưng đó cũng là thành tích tốt ở giải lần này. SEA Games có rất nhiều áp lực. Chuẩn bị giải này tôi đã tập luyện 2 tháng ở Trung Quốc.

Tôi đã được đền đáp xứng đáng, và mong các VĐV của bơi lội Việt Nam cũng như đoàn TTVN có thành tích tốt nhất ở SEA Games năm nay”.

Thùy Linh (từ Clark, Philippines) (Dân Trí)

Nguồn Đầu Tư: https://baodautu.vn/anh-vien-lau-roi-toi-khong-duoc-dung-o-vi-tri-so-1-d1 12304.html