Ánh Viên giành HCĐ tại Giải bơi vô địch châu Á

Huy chương đồng (HCĐ) là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Ánh Viên ở nội dung 200m tự do tại Giải bơi vô địch châu Á (Tokyo, Nhật Bản).

Sau hơn nửa ngày nghỉ ngơi phục hồi thể lực, lúc 18h ngày 18/11, kình ngư Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên cùng 7 vận động viên khác bước vào tranh tài ở chung kết bơi 200m tự do của Giải bơi vô địch châu Á tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản, theo báo Công An TP. HCM.

Mặc dù xuất phát không thật sự ấn tượng khi chỉ xếp thứ 5 sau 50m đầu tiên nhưng kình ngư quê Cần Thơ có cú nước rút ngoạn mục để cán đích ở vị trí thứ 3 với thời gian 1 phút 59 giây 31, hơn người về sau là Aoki Tomomi 0.18 giây.

Ánh Viên giành HCĐ tại Giải bơi vô địch châu Á - Ảnh 1

Ánh Viên xuất sắc giành HCĐ. Ảnh: báo Công An TP. HCM

Đây không phải là thành tích tốt nhất của Ánh Viên nhưng nó cũng đủ để giúp kình ngư Việt Nam giành HCĐ. Ở cự ly này, Ánh Viên từng lập kỷ lục tại SEA Games 28 (Singapore) với thời gian 1 phút 59 giây 27.

Người giành HCV ở đường bơi này là Shen Duo với thành tích 1 phút 56 giây 71, qua đó phá kỷ lục châu Á do Liu Jing (Trung Quốc) lập năm 2009 với thời gian là 1 phút 58 giây 76.

Một VĐV khác của Việt Nam là Trần Duy Khôi cũng góp mặt ở chung kết 200m bơi ngửa nam, tuy nhiên, kình ngư này không thể tạo nên bất ngờ trước các đối thủ mạnh. Duy Khôi về đích thứ sáu chung cuộc với thời gian 2 phút 04 giây 01, theo tin tức trên báo Zing.vn.

Trước đó, trong buổi sáng, Ánh Viên vượt qua vòng loại ở vị trí thứ 6 chung cuộc với thời gian 2 phút 4 giây 19. Kình ngư Ai Yanhan (Trung Quốc) đứng đầu vòng loại khi về đích với thành tích 2 phút 01 giây 52, xếp ngay sau đó là VĐV Igarashi Chihiro (Nhật Bản) với 2 phút 02 giây 02.

Thu Phương (Tổng hợp từ báo Zing.vn và báo Công An TP. HCM)