Ánh Viên CHÍNH THỨC rời đội tuyển, bỏ ngỏ khả năng dự SEA Games 31

Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Thể dục Thể thao xác nhận với VOV.VN, vận động viên Ánh viên chính thức được rời đội tuyển quốc gia.

Vận động viên Nguyễn Thị Ánh viên 2 lần viết đơn xin rút khỏi đội tuyển bơi Việt Nam. Ngày 16/11, Ông Trần Đức Phấn - Phó tổng cục trưởng phụ trách Thể dục Thể thao xác nhận, nguyện vọng của vận động viên người Cần Thơ được chấp thuận.

Ánh Viên rời đội tuyển bơi Việt Nam.

Ánh Viên rời đội tuyển bơi Việt Nam.

Chia sẻ với VOV.VN, ông Trần Đức Phấn cho biết: “Tổng cục trưởng phụ trách Thể dục Thể thao đã để Ánh Viên rời đội tuyển về câu lạc bộ. Việc Ánh Viên tham dự SEA Games 31 hay không vẫn còn để ngỏ. Ánh Viên về câu lạc bộ tập nếu mọi chuyện tốt thì lại lên đội tuyển”.

“Hiện tại, Ánh Viên tạm thời về câu lạc bộ để tập luyện chứ không phải nghỉ hẳn. nếu Ánh Viên tiếp tục thi đấu thì sẽ đưa vào đội tuyển để chuẩn bị cho SEA Games. Về việc Ánh Viên có tham gia SEA Games 31 hay không vẫn cần phải chờ” - ông Trần Đức Phấn chia sẻ thêm.

Ánh Viên là một trong những VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử môn bơi của thể thao Việt Nam. Cô từng giành 25 HCV SEA Games, hai HCĐ Asian Games, một HCB World Cup, một HCB và một HCĐ châu Á, cùng một HCV Olympic Trẻ, HCV Đại hội thể thao quân sự thế giới. Do đó, nếu Ánh Viên vắng mặt ở SEA Games 31 sẽ là thiệt thòi rất lớn cho Thể thao Việt Nam./.

Dương Thuật/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/the-gioi-the-thao/anh-vien-chinh-thuc-roi-doi-tuyen-bo-ngo-kha-nang-du-sea-games-31-905485.vov