Anh Tú mang về huy chương duy nhất cho bóng bàn Việt Nam ở giải Đông Nam Á

  Hôm qua (28/6), tay vợt Nguyễn Anh Tú đã để thua đối thủ Chew Zheyu (Singapore) trong trận chung kết đơn nam Giải bóng bàn vô địch Đông Nam Á 2022.

  Tay vợt Nguyễn Anh Tú. (Ảnh: Vũ Toàn)

  Tay vợt Nguyễn Anh Tú. (Ảnh: Vũ Toàn)

  Tại giải đấu khu vực diễn ra từ ngày 22 đến 28/6 tại Bangkok, Thái Lan, đội tuyển bóng bàn Việt Nam có 10 vận động viên, 5 nam và 5 nữ dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Lê Huy. Điều đáng tiếc là nhà vô địch đơn nam SEA Games 31 Nguyễn Đức Tuân vắng mặt do chấn thương. Còn Đoàn Bá Tuấn Anh và Nguyễn Anh Tú dù chấn thương nhưng vẫn cố gắng dự giải.

  Ở bán kết đơn nam, Nguyễn Anh Tú đã đánh bại Pang Yew En Koen (Singapore) với tỉ số 4-2. Còn khi gặp Chew Zheyu , tay vợt Singapore khác trong trận chung kết, Anh Tú đã thất bại cũng với tỉ số 2-4.

  Chiếc huy chương bạc đơn nam của Nguyễn Anh Tú cũng là tấm huy chương duy nhất của đội tuyển bóng bàn Việt Nam tại giải đấu này. Dự kiến đầu tháng 10 tới, đội tuyển bóng bàn Việt Nam sẽ dự Giải vô địch thế giới 2022 diễn ra tại Trung Quốc./.

  Minh Đức/VOV2

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/anh-tu-mang-ve-huy-chuong-duy-nhat-cho-bong-ban-viet-nam-o-giai-dong-nam-a-post953379.vov