Anh trai sát hại em ruột lãnh án 6 năm tù

  Chuyên trang Công an Đà Nẵng - Báo Công an Nhân dân
  GốcQuảng Nam

  Ngày 30-8, TAND tỉnh Quảng Nam xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Đình Nhựt (1977, trú xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) về tội: 'Giết người'. Điều đáng nói, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong gia đình mà Nhựt đã ra tay tước đoạt mạng sống của người em trai mình.

  Bị cáo Trần Đình Nhựt tại phiên tòa.

  Bị cáo Trần Đình Nhựt tại phiên tòa.

  Theo cáo trạng, tối 6-4-2022, Trần Đình Nhựt và cha ruột là Trần Đình Vàng (1952) xảy ra cãi nhau. Trần Đình Thương (1988, em ruột Nhựt) đi làm về thấy vậy bảo ông Vàng đi chỗ khác nên ông Vàng lấy xe máy đi khỏi nhà. Lúc này Thương đứng trước ngõ, còn Nhựt đứng ở sân nhà và có lời qua tiếng lại. Sau hồi cãi vã, Thương cầm vỏ chai thủy tinh ném về phía Nhựt nhưng Nhựt tránh được,đồng thời nhặt cái kéo thủ sẵn. Thấy vậy Thương xông đến đạp vào người anh trai làm Nhựt té ngã ngửa ra phía sau.

  Khi Nhựt vừa chồm người ngồi dậy thì Thương tiếp tục áp sát đấm, đá vào người anh mình. Lúc này Nhựt trong tư thế ngồi, cầm kéo trên tay phải đâm từ dưới lên nhiều lần vào người của Thương, trong đó có hai nhát đâm trúng vùng ngực nạn nhân. Lúc đó, bà Trần Thị Lan Thanh (1974, chị ruột Nhựt và Thương) chạy đến, thấy vậy nên Thương nói với bà Thanh: “Hai ơi chở em đi bệnh viện không em chết đó. Em bị đâm rồi”. Sau đó Thương được bà Thanh và người dân đưa đến Trạm y tế xã Quế Phong sơ cứu vết thương, rồi thuê xe chở đến Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, nhưng khi đến nơi thì nạn nhân đã tử vong.

  Qua quá trình điều tra, Trần Đình Nhựt đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Điều đáng nói, năm 2013, Trần Đình Nhựt đã bị TAND huyện Quế Sơn xử phạt 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Hủy hoại rừng”. Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, trong vụ án này bị hại cũng có phần lỗi. Bởi khi ông Vàng và Nhựt cãi nhau, với tư cách người em nhưng đã có hành vi dùng chai thủy tinh ném anh ruột của mình, rồi xông đến đá anh ruột ngã. Vì bị em ruột liên tiếp đánh nên bị cáo đã dùng kéo đâm lại.

  Căn cứ vào những chứng cứ có trong hồ sơ và đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam, sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Đình Nhựt 6 năm tù về tội“Giết người”. Như vậy, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong gia đình và cách xử sự chưa chuẩn mực của anh em với nhau, mà vụ án của Trần Đình Nhựt đã để lại nỗi đau cho người thân, gia đình. Nếu như lúc đó giữa Nhựt và Thương nhận thức được đạo nghĩa anh em, mỗi người nhịn nhau một tí thì vụ án này sẽ không xảy ra.

  BÃO BÌNH

  Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/anh-trai-sat-hai-em-ruot-lanh-an-6-nam-tu-post266098.html