Anh trai Ronaldinho ngồi tù kiểu đặc biệt

Roberto de Assis Moreira - anh trai và đồng thời là người đại diện của ngôi sao Brazil vừa bị kết tội trốn thuế và rửa tiền.

Anh trai Roberto de Assis Moreira của Ronaldinho. Ảnh: ZH.

Tòa án liên bang ở Brazil vừa tuyên án 5 năm tù giam đối với Roberto de Assis Moreira, anh trai và đồng thời là quản lý của Ronaldinho vì tội trốn thuế và rửa tiền.

Theo cáo trạng, từ năm 2003-2004, Assis đã chuyển số tiền 884.000 USD từ nước ngoài về Ngân hàng trung ương Brazil mà không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của chúng. Ngoài ra Assis còn sở hữu một số tài khoản ngân hàng ở Thụy Sỹ nhưng lại không thông báo cho các cơ quan thuế.

Anh trai Ronaldinho sẽ được hưởng một án tù theo dạng đặc biệt. Ban ngày, Assis sẽ được tự do ra ngoài trong khi ban đêm phải quay lại nhà giam.

Assis trở thành quản lý của Ronaldinho kể từ khi ngôi sao người Brazil bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp. Người này đóng vai trò quan trọng trong vụ chuyển nhượng của Ronaldinho từ AC Milan sang Flamengo, đánh dấu sự trở về quê hương của "Ro Vẩu" sau nhiều năm chơi bóng ở châu Âu.

Trước khi trở thành người đại diện và nhà kinh doanh, Assis từng thi đấu cho nhiều CLB ở Brazil, Thụy Sỹ và Pháp. Anh giải nghệ sau mùa bóng 2001-2002 trong màu áo Montpellier (Pháp). Hiện Assis là chủ tịch CLB Porto Alegre ở Brazil.

Lan Chinh

Tin liên quan