Anh thí điểm thanh toán séc qua smartphone

ICTnews – Nhà chức trách Anh dự định cho phép khách hàng thanh toán bằng séc (ngân phiếu) thông qua hình ảnh được chụp từ smartphone. Phương thức này giúp giảm giao dịch bằng giấy và tăng tốc độ chuyển tiền.

Ảnh minh họa

>> Hóa đơn điện tử là xu hướng tất yếu / VNPT chính thức ra mắt dịch vụ hóa đơn điện tử

Thay vì tới ngân hàng và xếp hàng dài chờ đợi, khách hàng có thể gửi thanh toán điện tử nhanh hơn nhiều. Bức ảnh chụp mặt trước và sau ngân phiếu được gửi đến ngân hàng, nơi thông tin và chữ ký được quét và xác nhận bằng máy tính.

Ngân hàng đa quốc gia Barclays đang lên kế hoạch ra mắt chương trình thí điểm vào tháng 4/2014. Công nghệ sẽ cho phép thanh toán trong 2 ngày thay vì 5 ngày như hiện nay. Động thài đòi hỏi một số thay đổi trong luật pháp để phương thức chuyển tiền thuận tiện và an toàn hơn. Các bức ảnh không được lưu trên điện thoại đồng nghĩa với dữ liệu thanh toán không thể bị đánh cắp trong trường hợp thiết bị bị mất.

10% các khoản thanh toán của cá nhân năm 2012 được thực hiện qua ngân phiếu. Anh không phải quốc gia đầu tiên giới thiệu công nghệ kể trên. Nó đã tồn tại tại Mỹ, Pháp và một vài nước châu Á. Mỹ áp dụng nó từ 9 năm trước để giảm chi phí giấy tờ và rủi ro.

Du Lam

Theo RT