Anh: Tháp đồng hồ Big Ben tạm ngưng hoạt động 4 năm để trùng tu

Tháp đồng hồ trăm tuổi của London sẽ ngừng hoạt động từ ngày 21/8 để phục vụ cho công tác trùng tu, dự kiến kéo dài bốn năm. Đối với những cư dân của thành London và khách du lịch thập phương, đây là một điều vô cùng tiếc nuối.

Tháp đồng hồ Big Ben hay còn gọi là Tháp đồng hồ cung điện Westminster, tọa lạc tại phía Đông-Bắc của nhà Quốc hội tại Westminster, Anh. Được mệnh danh là tháp đồng hồ lớn nhất thế giới. Big Ben đã tọa lạc ở London hơn trăm năm, từ năm 1859.

Đối với người dân nơi đây, tiếng chuông của Big Ben là một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của họ. Hàng triệu du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới đổ về London chỉ để được chiêm ngưỡng Big Ben cổ kính.

Big Ben sẽ tạm ngưng hoạt động do xuống cấp.

Tuy nhiên, tòa tháp trăm tuổi này đã có dấu hiệu xuống cấp và cần phải ngưng hoạt động để sửa chữa. Công tác trùng tu dự kiến sẽ kéo dài bốn năm. Chi phí dự kiến cho việc trùng tu khoảng 42 triệu USD (955 tỉ đồng).

Theo người trông coi tháp Big Ben, ông Steve Jaggs: "Dự án trùng tu Big Ben là một bước quan trọng để duy trì hoạt động của chiếc đồng hồ trong một thời gian dài. Tuy nhiên, cư dân London không cần lo lắng vì tiếng chuông Big Ben vẫn sẽ ngân vang vào những dịp quan trọng như năm mới".

Trước đây, Big Ben đã tạm ngừng hoạt động để sửa chữa hai lần, lần thứ nhất vào năm 1983, lần thứ hai vào năm 2007. Trưa ngày 21/8, Big Ben sẽ gióng lên hồi chuông cuối cùng rồi chìm vào “giấc ngủ sâu” đến năm 2021.

Xem thêm >> Liên tục tập trận: Trung Quốc sẵn sàng ứng phó diễn biến xấu ở bán đảo Triều Tiên?

Bảo Lâm

Vũ Thu Hương