Anh sẽ triển khai máy bay chiến đấu tới Romania trong năm sau

Không quân Anh sẽ đóng tại căn cứ Mihail Kogalniceanu, Đông Nam Romania, trong khoảng bốn tháng với nhiệm vụ tuần tra trên không và ngăn chặn các hoạt động xâm phạm không phận NATO.

Máy bay ném bom Typhoon của RAF tại căn cứ không quân ở Akrotiri, gần thành phố Limassol, đảo Cyprus. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo điện tử romania-insider ngày 26/10 đưa tin, Bộ Quốc phòng Anh vừa ra tuyên bố cho biết Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) sẽ triển khai máy bay chiến đấu Typhoon tới Romania trong năm 2017.

Theo kế hoạch, RAF sẽ đóng tại căn cứ không quân Mihail Kogalniceanu, Đông Nam Romania, trong thời gian khoảng bốn tháng với nhiệm vụ tham gia tuần tra trên không và ngăn chặn các hoạt động xâm phạm không phận của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Anh được đưa ra trong bối cảnh Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên NATO đang nhóm họp tại Brussels (Bỉ) trong hai ngày 26-27/10 để thảo luận về việc củng cố sự hiện diện quân sự của liên minh này ở khu vực Đông Âu và Biển Đen.

Anh là nước thành viên thứ hai trong NATO cam kết triển khai lực lượng quân sự tới Romania, sau Mỹ./.