[Ảnh]: Rực rỡ màn pháo hoa đêm hội kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Lào Cai

Chiều ngày 1/10, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức bắn pháo hoa chào mừng Lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh (1/10/1991 - 1/10/2016).

Trong không khí tươi vui đón mừng ngày Lễ kỷ niệm 25 năm tái lập của tỉnh Lào Cai, hàng nghìn người dân trong toàn tỉnh cùng du khách thập phương đã tới chúc mừng những thành tựu mà tỉnh đã đạt được trong những năm qua và cùng ngắm những màn pháo hoa đẹp mắt.

Ngày 1/10/1991, tỉnh Lào Cai chính thức đi vào hoạt động, gồm 10 huyện, thị xã với 180 xã, phường, thị trấn; đến tháng 1/2004, Trung ương quyết định chuyển huyện Than Uyên về tỉnh Lai Châu; từ đó đến nay, tỉnh Lào Cai có 9 huyện, thành phố với 164 xã, phường, thị trấn, 25 dân tộc anh em cùng chung sống.

Trong những ngày đầu tái lập tỉnh, Lào Cai gặp nhiều khó khăn; cơ sở hạ tầng xuống cấp trầm trọng, tồn tại nhiều hủ tục, nền kinh tế mang nặng tính tự cung, tự cấp, tình trạng du canh, du cư khá phổ biến; tỷ lệ hộ nghèo trên 60%, vùng cao trên 90%...

Phần lớn cán bộ cấp xã chưa được đào tạo về chuyên môn, lý luận chính trị và nghiệp vụ quản lý nhà nước, cán bộ thôn không ít người mù chữ. Ở cấp xã, số lượng đảng viên còn ít, chưa tổ chức được đảng bộ. Nhiều thôn, bản chưa có đảng viên…

Với tinh thần đoàn kết, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai luôn nỗ lực vượt lên những khó khăn, thách thức; tranh thủ tối đa sự hỗ trợ, giúp đỡ của Trung ương; chủ động, tích cực, sáng tạo, trên cơ sở xác định đúng chiến lược phát triển, lộ trình, bước đi, giải pháp phù hợp làm cho Lào Cai đổi thay từng ngày.

Những hình ảnh ghi nhận tại đêm hội:

[Ảnh]: Rực rỡ màn pháo hoa đêm hội kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Lào Cai - Ảnh 1

[Ảnh]: Rực rỡ màn pháo hoa đêm hội kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Lào Cai - Ảnh 2

[Ảnh]: Rực rỡ màn pháo hoa đêm hội kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Lào Cai - Ảnh 3

[Ảnh]: Rực rỡ màn pháo hoa đêm hội kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Lào Cai - Ảnh 4

[Ảnh]: Rực rỡ màn pháo hoa đêm hội kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Lào Cai - Ảnh 5

[Ảnh]: Rực rỡ màn pháo hoa đêm hội kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Lào Cai - Ảnh 6

[Ảnh]: Rực rỡ màn pháo hoa đêm hội kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Lào Cai - Ảnh 7

[Ảnh]: Rực rỡ màn pháo hoa đêm hội kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Lào Cai - Ảnh 8

[Ảnh]: Rực rỡ màn pháo hoa đêm hội kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Lào Cai - Ảnh 9

[Ảnh]: Rực rỡ màn pháo hoa đêm hội kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Lào Cai - Ảnh 10