Anh rất tốt nhưng em rất tiếc

Báo Phụ Nữ Việt Nam
Gốc

Giới trẻ ngày nay khác với chúng ta hồi xưa. Nhiều người cứ hay lên án là lũ trẻ ngày nay sống gấp, yêu nhanh, bỏ chóng.

Ảnh minh họa

Thực ra không phải vậy đâu. Mà là lũ trẻ ngày nay tiếc thời gian hơn chúng ta hồi xưa. Nếu ngày xưa cần 3-5 ngày thư mới tới tay thì ngày nay, trong tích tắc, một tin nhắn đã tới. Nếu ngày xưa tìm được một người phù hợp với mình là mất rất nhiều thời gian, công sức để gặp mặt, tìm hiểu thì ngày nay, chỉ dăm ba cái quẹt, người tốt hiện ra đầy.

Xa xôi mấy, chỉ cần muốn là có thể bay vào gặp nhau. Giới trẻ ngày nay phải thừa nhận một điều rằng họ kiếm người yêu nhanh hơn chúng ta thời xưa rất nhiều. Nên khi nói bỏ, họ cũng bỏ nhanh hơn vì họ còn vô khối sự lựa chọn tốt khác.

Nhưng nói vậy không có nghĩa là giới trẻ ngày nay yêu hời hợt đâu nhé! Nếu là một tình yêu đùa chơi thì không nói, chứ yêu thật, giới trẻ ngày nay yêu cũng cuồng nhiệt hơn chúng ta thời xưa. Bởi công nghệ phát triển, cuộc sống hiện đại, rất nhanh để lũ trẻ tương tác với nhau thay vì chúng ta hồi xưa. Nhấc máy điện thoại lên là có đủ đường hình, đường tiếng. Nên tính tổng số giờ yêu nhau của giới trẻ ngày nay chắc chắn nhiều hơn chúng ta thời xưa.

Lại thêm công nghệ, mạng xã hội, lũ trẻ hiểu nhau rất nhanh chứ không mù mờ thông tin về nhau như chúng ta thời xưa. Việc quyết định gắn bó lâu dài với nhau cũng vì thế mà chắc chắn hơn vì thông tin về đối phương rõ như ban ngày nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về đối phương.

Một điều đặc biệt nữa, việc lũ trẻ có thể dứt khoát đóng lại một mối quan hệ dù còn yêu cũng thế. Nếu như chúng ta thời xưa chia tay nhau vẫn còn mang nhiều định kiến kiểu "ai cũng biết mình yêu người kia lâu nay rồi, giờ chia tay liệu người sau có chấp nhận mình?".

Hay chính việc ít lựa chọn khiến cho nhiều người chép miệng, tặc lưỡi chấp nhận một mối quan hệ chẳng có gì ngoài thói quen. Nhưng giới trẻ ngày nay thì khác. Họ đã biết yêu lấy bản thân hơn. Họ có thể còn yêu đấy nhưng nếu không thấy phù hợp với nhau, họ sẽ không mất thời gian nữa.

Họ quý trọng thời gian thanh xuân của mình cũng như trân trọng một mối quan hệ lâu dài. Nhất là với cuộc sống hiện đại, tình yêu là cần nhưng chưa đủ. Họ cần người đồng hành cùng họ lâu dài chứ không phải cảm xúc lúc ấy. Nói họ thực tế hơn cũng đúng.

Bạn đang yêu như giới trẻ hiện tại hay đang yêu như ông bà chúng ta?

Hoàng Anh Tú

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/anh-rat-tot-nhung-em-rat-tiec-20230217170220015.htm