Anh: Phát hiện loài hoa súng khổng lồ mới Victoria boliviana

    Các nhà khoa học Anh đã xác định được loài hoa súng khổng lồ có tên Victoria boliviana, với những chiếc lá mọc rộng hơn 3m và có thể nâng đỡ trọng lượng của ít nhất hai người, vốn từng bị nhầm lẫn với loài hoa súng Victoria amazonica.

    Các chuyên gia tại Vườn bách thảo Kew Gardens ở thủ đô London (Anh) cho biết họ đã phát hiện loài hoa súng khổng lồ mới, xuất hiện lần đầu tiên từ giữa thế kỷ 19. Trước đó, loài thực vật này bị nhầm lẫn với một loài khác. Giới khoa học từng cho rằng loài hoa súng này thuộc giống Victoria amazonica - một trong hai giống hoa súng khổng lồ được đặt tên theo tên của Nữ hoàng Victoria vào năm 1852. Tuy nhiên, danh tính thực sự của loài hoa này đã được tiết lộ sau khi các chuyên gia tại Kew Gardens phối hợp cùng một nhóm các nhà khoa học từ Bolivia, chứng minh rằng đây là giống hoa súng khổng lồ thứ 3 từng được biết đến trên thế giới.

    Loài hoa này sau đó được đặt tên là Victoria boliviana, nhằm vinh danh hệ sinh thái xuất thân của nó, cũng như các đối tác Bolivia trong nghiên cứu này. Với những bông hoa chuyển từ màu trắng sang màu hồng, Victoria boliviana hiện là hoa súng lớn nhất thế giới, với những chiếc lá dài hơn 3 mét và có thể nâng đỡ được trọng lượng lớn.

    Thực hiện : Vân Hương

    Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/anh-phat-hien-loai-hoa-sung-khong-lo-moi-victoria-boliviana