[Ảnh]: Những phụ nữ từng bị Donald Trump 'chĩa mũi dùi'

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã đối mặt làn sóng chỉ trích dữ dội vì các bình luận đối với phụ nữ.

Hồi đầu tháng này, một đoạn băng ghi âm trong đó Trump đưa ra các bình luận khiếm nhã và khoe khoang chuyện sờ sạng cơ thể họ đã khiến nhiều người bị sốc.

[Ảnh]: Những phụ nữ từng bị Donald Trump 'chĩa mũi dùi' - Ảnh 1

Đoạn băng ghi âm, được thu từ năm 2005 ở hậu trường chương trình “Access Hollywood”, đã ghi lại đoạn ông Trump nhắc tới Nancy, sử dụng những từ tục tĩu để nói rằng ông đã tìm cách lên giường với cô nhưng không thành. Người phụ nữ này sau đó được xác định là ngôi sao truyền hình Mỹ Nancy O’Dell. (Ảnh: TheWrap)

[Ảnh]: Những phụ nữ từng bị Donald Trump 'chĩa mũi dùi' - Ảnh 2


Hoa hậu Hoàn vũ 1996 Alicia Machado cho hay cô cảm thấy xấu hổ sau khi ông Trump gọi cô là “Ho hậu Lợn” vì cô bị lên cân sau khi đăng quang. Sau khi bà Hillary Clinton nhắc tới Machado trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên với ông Trump, nữ hoàng sắc đẹp đã kể lại câu chuyện của cô với đài CNN. (Ảnh: Washington Times)

[Ảnh]: Những phụ nữ từng bị Donald Trump 'chĩa mũi dùi' - Ảnh 3


Katherine Walker, cựu nhà sản xuất chương trình “The Apprentice”, cho hay ông Trump thường xuyên bàn về cơ thể phụ nữ trong 5 mùa của chương trình mà cô hợp tác cùng ông và rằng ông thường hay phỏng đoán xem nữ thí sinh nào có thể trở thành “con hổ khi ở trên giường”. (Ảnh: NBC)

[Ảnh]: Những phụ nữ từng bị Donald Trump 'chĩa mũi dùi' - Ảnh 4


Ông Trump cũng từng chỉ trích nữ diễn viên Angelina Jolie trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Larry King trên CNN. “Cô ấy gắn bó với quá nhiều đàn ông. Cô ta khiến tôi trông như một đứa trẻ. Tôi thấy cô ta không có gì hấp dẫn cả”. (Ảnh: Dailymail)

[Ảnh]: Những phụ nữ từng bị Donald Trump 'chĩa mũi dùi' - Ảnh 5


Trong một lần trả lời phỏng vấn New York Times hồi năm 2015, ông Trump đã chê bai nhan sắc của siêu mẫu Heidi Klum, nói rằng: “Đáng buồn là cô ấy không còn hoàn hảo nữa”. (Ảnh: Jolie)

[Ảnh]: Những phụ nữ từng bị Donald Trump 'chĩa mũi dùi' - Ảnh 6


Cũng trên New York Times, cựu Hoa hậu băng California Carrie Prejean đã kể chi tiết về việc ông Trump kiểm tra các thí sinh thi sắc đẹp. Cô miêu tả đó là một hành động để chia phụ nữ thành 2 nhóm “những người ông cảm thấy hấp dẫn và không hấp dẫn”. (Ảnh: NBC)

[Ảnh]: Những phụ nữ từng bị Donald Trump 'chĩa mũi dùi' - Ảnh 7


Trong năm 2012, ông Trump từng chê bai nữ diễn viên, ca sĩ Mỹ Bette Midler trên mạng xã hội Twitter: “Mặc dù @BetteMidler là một phụ nữ rất không hấp dẫn nhưng tôi từ chối nói như vậy vì tôi luôn phải hành động đúng về mặt chính trị”. Trong một dòng twitter khác, ông viết: “@BetteMidler bàn về tóc của tôi nhưng tôi không được phép nói về gương mặt và cơ thể xấu xí của bà ấy, vì vậy tôi sẽ không nói. Liệu đây có phải là trò hai mặt?”. (Ảnh: Funnyordie)

[Ảnh]: Những phụ nữ từng bị Donald Trump 'chĩa mũi dùi' - Ảnh 8


Tỷ phú Trump cũng từng gọi diễn viên hài Rosie O’Donnell bằng những ngôn khiếm nhã như “mập ú”, “xấu xí”. (Ảnh: Variety)

[Ảnh]: Những phụ nữ từng bị Donald Trump 'chĩa mũi dùi' - Ảnh 9


Barbara Res, cựu giám đốc xây dựng của Trump vào những năm 1980, cho hay chính ông Trump là người nhắc bà về chuyện thừa cân. Bà Res cũng nhớ lại câu chuyện về một cuộc họp, nơi ông Trump khăng khăng muốn một phụ nữ hấp dẫn nhận đặt ăn trưa, một ví dụ cho thấy “ông ấy muốn mọi người trong phòng nghĩ rằng tất cả các phụ nữ làm việc cho ông phải xinh đẹp”. (Ảnh: CBS)

[Ảnh]: Những phụ nữ từng bị Donald Trump 'chĩa mũi dùi' - Ảnh 10


Ông Trum đã tỏ ra hối hận sau khi đăng tải một tấm ảnh so sánh bà Heidi Cruz (trái), phu nhân của cựu ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Ted Cruz, và vợ ông, bà Melania Trump, để “dìm hàng”vợ của đối thủ hồi tháng 3/2016. (Ảnh: Twitter)

[Ảnh]: Những phụ nữ từng bị Donald Trump 'chĩa mũi dùi' - Ảnh 11


Trong chiến dịch tranh cử năm nay, ông Trump đã nhiều lần công kích đối thủ Dân chủ. Trong một dòng tweet mà ông Trump sau đó đã xóa đi hồi tháng 4/2016, ông viết: “Nếu Hillary Clinton không thể làm hài lòng chồng mình thì điều gì khiến bà nghĩ rằng bà có thể làm hài lòng nước Mỹ?”. (Ảnh: Skepchick)

[Ảnh]: Những phụ nữ từng bị Donald Trump 'chĩa mũi dùi' - Ảnh 12


Ông Trump đã chê bai bà Carly Fiorina, cựu Giám đốc điều hành của tập đoàn công nghệ HP và cựu ứng viên tổng thống Cộng hòa, trên truyền hình. Ông nói: “Hãy nhìn bản mặt đó. Liệu có ai bỏ phiếu cho bà ấy? Bạn có thể tưởng tượng rằng đó là gương mặt vị tổng thống mới của chúng ta?”. (Ảnh: BBC)

[Ảnh]: Những phụ nữ từng bị Donald Trump 'chĩa mũi dùi' - Ảnh 13


Ivana Trump, vợ đầu của ông Trump, từng làm việc cho tổ chức Trump sau khi họ kết hôn. Nhận xét về chồng cũ, bà nói: “Ông ấy yêu phụ nữ, nhưng không phải là người ủng hộ các bình quyền của phụ nữ”. (Ảnh: AFP)

[Ảnh]: Những phụ nữ từng bị Donald Trump 'chĩa mũi dùi' - Ảnh 14


Mối quan hệ ngoài luồng của ông Trump với nữ diễn viên Marla Maples đã dẫn tới dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân của ông với Ivana. Trump và Maples kết hôn năm 1993 và ly hôn 6 năm sau đó, vào năm 1999. Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với phóng viên tạp chí People Sue Carswell, một người tự xưng là John Miller đã lý giải vì sao ông Trump rời bỏ Maples đến đến với người mẫu-ca sĩ Italy Carla Bruni, người sau này kết hôn với cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. (Ảnh: Us Weekly)

[Ảnh]: Những phụ nữ từng bị Donald Trump 'chĩa mũi dùi' - Ảnh 15


Về tin đồn rằng Trump hẹn hò với Bruni, cựu đệ nhất phu nhân Pháp nói: “Trump rõ ràng là một gã khùng”. Bà khẳng định rằng Trump bịa ra câu chuyện để được nổi tiếng. (Ảnh: CatwalkYourself)