Anh mời ông Trump thăm, diện kiến Nữ Hoàng Elizabeth II

Giới chức Anh dự định mời Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump và phu nhân Melania thăm Anh và diện kiến Nữ hoàng Anh Elizabeth II vào mùa hè tới sau khi ông Trump chính thức nhậm chức.

Anh mời ông Trump thăm, diện kiến Nữ Hoàng Elizabeth II - Ảnh 1

Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh: Gettyimages

Một nguồn tin thân cận nói với tờ Sunday Times ở London rằng Chính phủ Anh đang sử dụng sự lịch sự như một “vũ khí bí mật” để thuyết phục ông Trump đảm bảo thỏa thuận tự do thương mại với Anh và để tạo ảnh hưởng đối với suy nghĩ của ông Trump về Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Syria và các vấn đề đối ngoại.

Dẫn lời hai bộ trưởng và một quan chức cấp cao thân cận với phố Downing, Sunday Times tiết lộ các cuộc thảo luận giữa giới chức Anh và nhóm chuyển giao của ông Trump sẽ sớm bắt đầu để xác định thời điểm ông Trump thăm Anh, dự kiến diễn ra vào tháng 6 hoặc tháng 7 năm sau.

Một nguồn tin chính phủ cho hay cuối tuần trước, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nói với những người ủng hộ Brexit rằng ông “mong chờ điều đó (gặp Nữ hoàng)” bởi mẹ của ông luôn yêu mến Nữ hoàng. Trước đó, trong cuộc điện thoại ngày 10/11, ông Trump đã mở lời mời Thủ tướng Anh Theresa May thăm Mỹ càng sớm càng tốt.

Trần Minh (Theo New York Post)