Ảnh mới hãi hùng chiến dịch chống ma túy ở Philippines

Chiến dịch chống ma túy ở Philippines của Tổng thống Rodrigo Duterte vẫn diễn ra quyết liệt, với hơn 3.700 người đã thiệt mạng trong ba tháng qua.

Trong chiến dịch chống ma túy ở Philippines suốt ba tháng qua, hơn 3.700 người đã thiệt mạng và hàng trăm nghìn đối tượng ra đầu thú. Nhiều nhà tù ở Philippines trở nên quá tải. Bất chấp chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy gây nhiều tranh cãi này, một khảo sát độc lập được công bố ngày 6/10 cho thấy, đa số người dân Philippines được hỏi hài lòng với ông Rodrigo Duterte sau 90 ngày đầu làm tổng thống. Ảnh: Một khu nhà ổ chuột nghèo khó ở thủ đô Manila. Ruth Jane Sombreo, 40 tuổi, cho biết chồng của cô là Cogie Sebastian đã thiệt mạng trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy của cảnh sát Philippines. Các tù nhân ngồi chen chúc trong một phòng giam đặc biệt trong lúc cảnh sát khám xét nhà tù ở Philippines. Cảnh sát khám xét phòng giam trong nhà tù và phát hiện một số đồ vật bị cấm như lưỡi dao cạo, diêm,… Cảnh sát Philippines đứng canh gác trong nhà tù. Thi thể Nunoy C, một đối tượng thiệt mạng sau khi bị bắn trúng cổ, nằm bên vệ đường. Người phụ nữ cùng cô con gái ngồi trước quan tài chứa thi thể của Noel VS, người đã bị một số kẻ bịt mặt bắn chết ở Philippines. Noel bị cho là dính líu đến các hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp. Cảnh sát Philippines được triển khai trên đường phố vào ban đêm ở thủ đô Manila. Tại một đồn cảnh sát ở khu Talipapa của thủ đô Manila, 57 tù nhân đang bị giam giữ trong một phòng giam chật chội. Tất cả đối tượng này đều dính líu đến ma túy. Rudy De Chavez, 77 tuổi, đã chứng kiến cảnh con trai bà, Virgilio De Chavez, 55 tuổi, bị một nhóm người giết hại. Cảnh sát chụp ảnh một người đàn ông quyết định ra đầu thú trong chiến dịch chống ma túy mang tên Oplan Tokhang của Philippines. Ước tính, gần 115 nghìn người đã ra đầu thú trong tháng 7/2016.

Ảnh mới hãi hùng chiến dịch chống ma túy ở Philippines - Ảnh 1

Trong chiến dịch chống ma túy ở Philippines suốt ba tháng qua, hơn 3.700 người đã thiệt mạng và hàng trăm nghìn đối tượng ra đầu thú. Nhiều nhà tù ở Philippines trở nên quá tải.

Ảnh mới hãi hùng chiến dịch chống ma túy ở Philippines - Ảnh 2

Bất chấp chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy gây nhiều tranh cãi này, một khảo sát độc lập được công bố ngày 6/10 cho thấy, đa số người dân Philippines được hỏi hài lòng với ông Rodrigo Duterte sau 90 ngày đầu làm tổng thống. Ảnh: Một khu nhà ổ chuột nghèo khó ở thủ đô Manila.

Ảnh mới hãi hùng chiến dịch chống ma túy ở Philippines - Ảnh 3

Ruth Jane Sombreo, 40 tuổi, cho biết chồng của cô là Cogie Sebastian đã thiệt mạng trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy của cảnh sát Philippines.

Ảnh mới hãi hùng chiến dịch chống ma túy ở Philippines - Ảnh 4

Các tù nhân ngồi chen chúc trong một phòng giam đặc biệt trong lúc cảnh sát khám xét nhà tù ở Philippines.

Ảnh mới hãi hùng chiến dịch chống ma túy ở Philippines - Ảnh 5

Cảnh sát khám xét phòng giam trong nhà tù và phát hiện một số đồ vật bị cấm như lưỡi dao cạo, diêm,…

Ảnh mới hãi hùng chiến dịch chống ma túy ở Philippines - Ảnh 6

Cảnh sát Philippines đứng canh gác trong nhà tù.

Ảnh mới hãi hùng chiến dịch chống ma túy ở Philippines - Ảnh 7

Thi thể Nunoy C, một đối tượng thiệt mạng sau khi bị bắn trúng cổ, nằm bên vệ đường.

Ảnh mới hãi hùng chiến dịch chống ma túy ở Philippines - Ảnh 8

Người phụ nữ cùng cô con gái ngồi trước quan tài chứa thi thể của Noel VS, người đã bị một số kẻ bịt mặt bắn chết ở Philippines. Noel bị cho là dính líu đến các hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp.

Ảnh mới hãi hùng chiến dịch chống ma túy ở Philippines - Ảnh 9

Cảnh sát Philippines được triển khai trên đường phố vào ban đêm ở thủ đô Manila.

Ảnh mới hãi hùng chiến dịch chống ma túy ở Philippines - Ảnh 10

Tại một đồn cảnh sát ở khu Talipapa của thủ đô Manila, 57 tù nhân đang bị giam giữ trong một phòng giam chật chội. Tất cả đối tượng này đều dính líu đến ma túy.

Ảnh mới hãi hùng chiến dịch chống ma túy ở Philippines - Ảnh 11

Rudy De Chavez, 77 tuổi, đã chứng kiến cảnh con trai bà, Virgilio De Chavez, 55 tuổi, bị một nhóm người giết hại.

Ảnh mới hãi hùng chiến dịch chống ma túy ở Philippines - Ảnh 12

Cảnh sát chụp ảnh một người đàn ông quyết định ra đầu thú trong chiến dịch chống ma túy mang tên Oplan Tokhang của Philippines. Ước tính, gần 115 nghìn người đã ra đầu thú trong tháng 7/2016.