Ảnh màu di dân đổ vào Mỹ hồi đầu thế kỷ 20

Di dân đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đã đổ về đảo Ellis - cửa ngõ đón nhận hàng triệu người nhập cư vào Mỹ hồi đầu thế kỷ 20.

Những bức ảnh về các di dân đổ vào Mỹ hồi đầu thế kỷ 20 đã được Augustus Sherman, người từng làm viện trên đảo Ellis, ghi lại. Ảnh: Hai em nhỏ đến từ Lapland đặt chân lên đảo Ellis (Mỹ) hồi năm 1910. Những người nhập cư vào Mỹ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Romania, Algeria hay Italy.... Bức ảnh chụp một thanh niên theo đạo Hindu đội chiếc mũ thêu khi người này đến nước Mỹ hồi năm 1911. Một người thổi sáo Romania biểu diễn ở đảo Ellis hồi năm 1910. Một người đàn ông đến từ Algeria mặc bộ trang phục truyền thống và đeo chiếc nhẫn vàng trên tay. Ảnh chụp người này đang hút thuốc hồi năm 1910. Người phụ nữ Italy đội một chiếc mũ truyền thống khi tới đảo Ellis năm 1910. Cô gái trẻ đến từ Alsace-Lorraine, khu vực từng thuộc Đức và sau đó trở thành lãnh thổ của Pháp sau Chiến tranh Thế giới Thứ nhất, là một trong số hàng triệu người nhập cư vào Mỹ hồi đầu thế kỷ 20. Bức ảnh chụp năm 1906. Linh mục Joseph Vasilon đến từ Nhà thờ Chính thống giáo Hy Lạp mặc bộ trang phục truyền thống khi tới đảo Ellis năm 2010. Người đàn ông đến từ Đan Mạch dường như đang mặc một bộ đồng phục trong bức ảnh chụp năm 1909. Được biết, đảo Ellis là cửa ngõ đón nhận 12 triệu người nhập cư vào Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới trong khoảng thời gian từ năm 1892 đến 1954.

Ảnh màu di dân đổ vào Mỹ hồi đầu thế kỷ 20 - Ảnh 1

Những bức ảnh về các di dân đổ vào Mỹ hồi đầu thế kỷ 20 đã được Augustus Sherman, người từng làm viện trên đảo Ellis, ghi lại. Ảnh: Hai em nhỏ đến từ Lapland đặt chân lên đảo Ellis (Mỹ) hồi năm 1910.

Ảnh màu di dân đổ vào Mỹ hồi đầu thế kỷ 20 - Ảnh 2

Những người nhập cư vào Mỹ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Romania, Algeria hay Italy.... Bức ảnh chụp một thanh niên theo đạo Hindu đội chiếc mũ thêu khi người này đến nước Mỹ hồi năm 1911.

Ảnh màu di dân đổ vào Mỹ hồi đầu thế kỷ 20 - Ảnh 3

Một người thổi sáo Romania biểu diễn ở đảo Ellis hồi năm 1910.

Ảnh màu di dân đổ vào Mỹ hồi đầu thế kỷ 20 - Ảnh 4

Một người đàn ông đến từ Algeria mặc bộ trang phục truyền thống và đeo chiếc nhẫn vàng trên tay. Ảnh chụp người này đang hút thuốc hồi năm 1910.

Ảnh màu di dân đổ vào Mỹ hồi đầu thế kỷ 20 - Ảnh 5

Người phụ nữ Italy đội một chiếc mũ truyền thống khi tới đảo Ellis năm 1910.

Ảnh màu di dân đổ vào Mỹ hồi đầu thế kỷ 20 - Ảnh 6

Cô gái trẻ đến từ Alsace-Lorraine, khu vực từng thuộc Đức và sau đó trở thành lãnh thổ của Pháp sau Chiến tranh Thế giới Thứ nhất, là một trong số hàng triệu người nhập cư vào Mỹ hồi đầu thế kỷ 20. Bức ảnh chụp năm 1906.

Ảnh màu di dân đổ vào Mỹ hồi đầu thế kỷ 20 - Ảnh 7

Linh mục Joseph Vasilon đến từ Nhà thờ Chính thống giáo Hy Lạp mặc bộ trang phục truyền thống khi tới đảo Ellis năm 2010.

Ảnh màu di dân đổ vào Mỹ hồi đầu thế kỷ 20 - Ảnh 8

Người đàn ông đến từ Đan Mạch dường như đang mặc một bộ đồng phục trong bức ảnh chụp năm 1909.

Ảnh màu di dân đổ vào Mỹ hồi đầu thế kỷ 20 - Ảnh 9

Được biết, đảo Ellis là cửa ngõ đón nhận 12 triệu người nhập cư vào Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới trong khoảng thời gian từ năm 1892 đến 1954.