Anh lạc quan giữ vững tăng trưởng trong 2 năm tới, nếu Brexit diễn ra êm đẹp

Ngày 6/12, Hiệp hội các nhà công nghiệp Anh dự báo kinh tế nước này sẽ đạt tăng trưởng vững chắc trong 2 năm tới nếu thỏa thuận Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) có thể thực hiện một cách êm đẹp.

Theo dự báo kinh tế mới nhất của Hiệp hội các nhà công nghiệp Anh, nếu Brexit diễn ra trong trật tự, đầu tư doanh nghiệp của Anh sẽ tăng và xuất khẩu tiếp tục duy duy trì đà tăng trưởng trong 2 năm tới.

Hiệp hội các nhà công nghiệp Anh dự báo kinh tế nước này sẽ tăng trưởng vững chắc nếu Brexit có thể diễn ra trong êm đẹp. (Ảnh: CNN)

Theo đó, tăng trưởng GDP của Anh sẽ đạt 1,3% trong năm 2018, 1,4% trong năm 2019 và 1,6% trong năm 2020 nếu Brexit diễn ra em đẹp trong năm 2019. Tổng Giám đốc Hiệp hội các nhà công nghiệp Anh Carolyn Fairbairn cho rằng thỏa thuận Brexit hiện nay chưa hoàn hảo nhưng là “sự lựa chọn duy nhất” để bảo vệ nền kinh tế Anh.

Bà Carolyn Fairbairn cũng lưu ý, lĩnh vực doanh nghiệp của Anh đã chứng minh sự kiên cường khi đối mặt với những bất ổn nảy sinh từ cuộc trưng cầu về Brexit năm 2016.

Nguồn: VOV