Ảnh kỷ yếu phong cách Việt - Thái của học sinh Bắc Giang

Không cầu kỳ ở phần trang phục, trang điểm, 46 học sinh lớp 12A10, THPT Lục Ngạn Số 1 (Bắc Giang) vẫn gây ấn tượng với dân mạng qua bộ kỷ yếu tự nhiên, truyền tải nhiều thông điệp.

Không mất quá nhiều thời gian để lên ý tưởng, 46 học sinh lớp 12A10, THPT Lục Ngạn Số 1 (Bắc Giang) đều thống nhất chụp kỷ yếu pha trộn giữa phong cách học đường Việt Nam và Thái Lan. Thay vì chỉ mặc áo dài truyền thống, cả lớp quyết định sử dụng áo đồng phục trường, kết hợp cùng chân váy và quần giống đồng phục học sinh Thái Lan. "Bọn em muốn tạo một bộ ảnh vừa đơn giản vừa độc đáo, nhưng đậm chất học sinh", Bùi Hoàng Anh, thành viên lớp, nói với Zing.

Hoàng Anh cho biết tổng chi phí để thực hiện bộ ảnh là 30 triệu đồng, bao gồm tiền thuê thợ chụp ảnh, mua đồ trang trí. Ngoài chụp ảnh ở khuôn viên trường, lớp 12A10 thực hiện thêm một bộ ảnh ở sân cỏ. Các thành viên giúp nhau trang điểm, làm tóc, tận dụng những vật dụng thường ngày như sách vở, chổi quét lớp... nên tiết kiệm được một phần chi phí.

"Tuần chuẩn bị chụp kỷ yếu trời mưa tầm tã, lớp em ai cũng nản vì mưa lớn quá sợ không chụp được. Cả lớp định đổi lịch nhưng không đổi được. May là đến hôm đấy thời tiết ủng hộ, sân trường tạnh ráo, bọn em thuận lợi hoàn thiện bộ ảnh chỉ trong một ngày", đại diện lớp hào hứng kể lại.

Muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của thời học sinh, cả lớp quyết định "thuận theo tự nhiên", cùng nhau vui đùa, trò chuyện trong lúc chụp ảnh. Những hình ảnh quen thuộc như hành lang, lớp học, sân trường, thậm chí sân thể dục, đều xuất hiện qua những bức ảnh của tập thể lớp. Do không bị gò bó ở cách tạo dáng, biểu cảm, cả lớp nhanh chóng hợp tác với ekip chụp ảnh và bắt kịp nhịp độ làm việc.

Hoàng Anh tâm sự, ngày chụp kỷ yếu cũng là dịp để cả lớp tâm sự, nói lên tiếng lòng của bản thân trước khi tốt nghiệp. Nam sinh nhận thấy, buổi chụp ảnh đã giúp cả lớp đoàn kết, thấu hiểu lẫn nhau. Nhiều học sinh vốn ít nói đã trở nên hòa nhập, cởi mở hơn. "Hôm đấy lớp em gần như ai cũng khóc, nhưng nhờ những lời tâm sự đó, bọn em mới hiểu nhau hơn", nam sinh nhớ lại.

Chỉ sau một tuần, bộ kỷ yếu của lớp 12A10, THPT Lục Ngạn Số 1 (Bắc Giang) thu hút hơn 16.000 lượt yêu thích, 800 bình luận và hơn 300 lượt chia sẻ. Phần lớn dân mạng bày tỏ sự thích thú với bộ ảnh tự nhiên, gần gũi của lớp. "Chụp kỷ yếu không cần đi xa, cũng không cần phải cầu kỳ, kiểu cách, chỉ cần cả lớp đặt trọn tình cảm vào đó là điều tuyệt vời nhất rồi", một người bình luận.

Nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng mạng, lớp 12A10 không giấu nổi sự bất ngờ. "Hôm đấy em đăng bài, cứ tưởng không được duyệt. Ai ngờ đến tối thấy thông báo nhiều quá, em mở ra xem mới biết mọi người khen rất nhiều. Bọn em rất vui vì bộ ảnh lại được mọi người hưởng ứng như vậy", nam sinh nhớ lại.

Không chỉ lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của thời học sinh, tập thể lớp 12A10 muốn gửi gắm thông điệp là sống hết mình, sống đúng với tuổi trẻ. "Sau này, chúng ta sẽ nhận ra điều tuyệt vời nhất chính là khi chúng ta được mặc đồng phục, học chung một lớp và nhìn thấy nhau mỗi ngày", Bùi Hoàng Anh viết.

Minh Thúy

Ảnh: Hello Media

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/anh-ky-yeu-phong-cach-viet-thai-cua-hoc-sinh-bac-giang-post1211153.html