Anh Khoa 'rợn tóc gáy' khi xem tình huống Ngọc Hải phạm lỗi

Xem trận giao hữu của ĐT Việt Nam và chứng kiến pha vào bóng khiến cầu thủ của Avispa Fukuoka chấn thương rời sân, “nạn nhân” của của Ngọc Hải hơn 1 năm trước ghê sợ và cho biết cảm giác sợ đến “rợn tóc gáy”.

Anh Khoa 'rợn tóc gáy' khi xem tình huống Ngọc Hải phạm lỗi - Ảnh 1

“Tôi có xem trận đấu và tình huống này. Tôi không dám xem lại trên mạng, bởi nó đáng sợ. Có thể do bị chấn thương nặng, vẫn đang cố gắng để quay trở lại nên tôi bị ám ảnh và sợ hãi. Nó gợi nhớ và khiến tôi có cảm giác rợn tóc gáy…”. Chia sẻ về tình huống Quế Ngọc Hải vào bóng khiến cầu thủ Nhật Bản phải rời sân, cầu thủ Anh Khoa cho biết.

Video pha phạm lỗi của Ngọc Hải với Kenta Furrube:

Ở V.League 2015, Ngọc Hải đã có một pha vào bóng quá ác ý, đạp trúng gối của Anh Khoa khiến tiền vệ của SHB Đà Nẵng bị chấn thương nặng ở gối, đứt gây chằng và vỡ sụn chêm. Pha bóng ghê rợn này khiến cả nền bóng đá cũng như dư luận xã hội rúng động và “nạn nhân” Anh Khoa phải phẫu thuật, rất ít cơ hội trở lại sân cỏ. Đến thời điểm này, Khoa vẫn đang tập hồi phục để hy vọng một ngày có thể quay lại chơi bóng chuyên nghiệp.

Sau pha bóng rợn người đó, Quế Ngọc Hải bị Ban kỷ luật VFF phạt treo giò 6 tháng, chi trả toàn bộ viện phí cho ca phẫu thuật của Anh Khoa và không được triệu tập lên ĐTQG cũng như U.23 Việt Nam. Đến tháng 3.2016, Ngọc Hải và Sông Lam Nghệ An có đơn xin giảm án và được Ban giải quyết khiếu nại VFF đồng ý cho quay trở lại thi đấu trước 1 tuần vì thái độ ăn năn, khắc phục tốt sự cố gây ra.

Video Quế Ngọc Hải phạm lỗi với Anh Khoa:

Anh Khoa 'rợn tóc gáy' khi xem tình huống Ngọc Hải phạm lỗi - Ảnh 2

Pha phạm lỗi với Anh Khoa. Ảnh: TL

Quế Ngọc Hải là trung vệ được HLV Hữu Thắng xây dựng là nhân tố chính ở hàng thủ ĐT Việt Nam trong quá trình chuẩn bị AFF Cup 2016. Rất tiếc là chỉ mới hơn 1 năm sau pha bóng tàn bạo với Anh Khoa, Hải lại có một tình huống vào bóng không được phép khiến cầu thủ Nhật Bản dính chấn thương phải rời sân. Rất may, cầu thủ của Avispa không bị tổn thương xương mà chỉ bị lật cổ chân, chỉ khoảng 1 tháng.

“Thật tiếc khi AFF Cup 2016 chỉ còn tính bằng từng ngày và ở một trận giao hữu, Ngọc Hải lại có pha vào bóng phạm lỗi như thế. Có lẽ đó là cái tật và sau trường hợp này, hy vọng cậu ấy sẽ rút kinh nghiệm, không tái phạm và không còn làm đồng nghiệp chấn thương.

Ở các giải đấu quốc tế thì cái giá phải trả sẽ rất nặng, nếu phạm lỗi như thế”, Anh Khoa kết luận.

GIANG ANH