Anh hỗ trợ thiết bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh cho Việt Nam

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) vừa trao tặng trang thiết bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh cho Bộ Y tế Việt Nam nhằm hỗ trợ phục hồi hệ thống y tế.

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và UNICEF trao tặng trang thiết bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh cho Bộ Y tế Việt Nam - Ảnh: unicef.org

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và UNICEF trao tặng trang thiết bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh cho Bộ Y tế Việt Nam - Ảnh: unicef.org

Trang thiết bị do Chính phủ Anh tài trợ thông qua UNICEF gồm 500 máy theo dõi bệnh nhân và 500 bơm tiêm điện tự động. Bộ Y tế sẽ sớm phân bổ các trang thiết bị này đến các bệnh viện và cơ sở y tế có nhu cầu trên cả nước.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew bày tỏ hy vọng, những trang thiết bị y tế này thể hiện được sự hỗ trợ lâu dài, vừa thiết thực, vừa mang giá trị tinh thần của Vương quốc Anh dành cho các bệnh nhân và y bác sĩ Việt Nam tại những khu vực dễ bị tổn thương nhất nhằm vượt qua khó khăn, đặc biệt là về y tế. Anh sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Y tế Việt Nam để củng cố và hỗ trợ phục hồi hệ thống cũng như dịch vụ y tế tại Việt Nam.

Quyền Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam, ông Ziad Nabulsi cho biết, UNICEF sẽ cùng các đối tác tiếp tục tập trung hỗ trợ củng cố hệ thống y tế của Việt Nam.

Mặc dù hệ thống y tế đã dần được cải thiện, thể hiện rõ qua khả năng ứng phó mạnh mẽ với COVID-19, nhưng Việt Nam vẫn cần sự hỗ trợ từ các đối tác, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa và vùng khó tiếp cận.

Trong đại dịch COVID-19, Anh là một trong những quốc gia đi đầu trong việc viện trợ vaccine cho Việt Nam, với hơn 2 triệu liều vaccine AstraZeneca.

Hợp tác y tế giữa Việt Nam và Anh còn trải rộng trên các lĩnh vực khác, như kháng kháng sinh, bệnh không truyền nhiễm, giáo dục y khoa và y tế số.

Thùy Dung

Nguồn Chính Phủ: https://baochinhphu.vn/anh-ho-tro-thiet-bi-y-te-tri-gia-500000-bang-anh-cho-viet-nam-102221229153900106.htm