Ảnh hiếm rắn mamba đen nhảy vũ điệu giao phối lãng mạn

Vũ điệu giao phối của rắn mamba đen vô cùng lãng mạn nhưng cũng đầy nguy hiểm.

Nhiếp ảnh gia John O’Dea vô tình được chứng kiến hình ảnh nóng bỏng trong thế giới động vật hoang dã khi bắt gặp một đôi rắn mamba đen đang nhảy vũ điệu giao phối vô cùng mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần lãng mạn. (Nguồn: AG)

Anh đã nhanh tay ghi lại những hình ảnh hiếm thấy này và chia sẻ chúng rộng rãi. Theo Mike Padiwa, hướng dẫn viên của nhiếp ảnh gia John O’Dea ở khu bảo tồn động vật hoang dã Hwange, Zimbabwe rất khó để bắt gặp cảnh tượng rắn mamba đen giao phối. (Nguồn AG)

Mặc dù Mike đã làm hướng dẫn viên nhiều năm tại đây nhưng chưa bao giờ anh nhìn thấy cảnh tượng nào giống như thế này. (Nguồn AG)

Theo những thông tin khoa học, vào mùa giao phối, các cá thể đực thuộc loài rắn mamba đen châu Phi sẽ tỉ thí với nhau để giành cơ hội giao phối. Màn đọ sức độc đáo này giữa 2 con rắn đực thực tế thường bị nhầm là vũ điệu giao phối của một cặp rắn đực - cái. (Nguồn AG)

Tuy vậy, cả nhiếp ảnh gia John O’Dea và người hướng dẫn đều không nghĩ rằng đây là một cuộc chiến đấu bằng chứng là sau khi vũ điệu kết thúc, tách ra, hai con rắn còn ở với nhau một khoảng thời gian dài, chúng còn đi săn những loài gặm nhấm cùng với nhau. (Nguồn AG)

Trước đó, nhiếp ảnh gia Christian Sperka đã từng chụp được cảnh tượng tương tự ở Thanda, Nam Phi khi hai con rắn mamba đen cuốn chặt lấy nhau ngay trên đường, vào giữa buổi trưa, không hề kiêng dè. (Nguồn Sperka)

Sau đó, cặp đôi này được xác nhận là hai cá thể rắn mamba đực đang chiến đấu, cạnh tranh quyền giao phối với một con cái. Nhiều người sau khi biết sự thật còn nói câu hài hước "nếu không biết về tập tính sinh hoạt của chúng tôi sẽ nghĩ chúng là đôi rắn đực đồng tính". (Nguồn Sperka)

Rắn mamba đen, tên khoa học là Dendroaspis polylepis, là con rắn độc dài nhất châu Phi. Nó được đặt tên theo màu đen bên trong miệng chứ không phải là màu sắc bên ngoài. Đây cũng là con rắn nhanh nhất trên thế giới, có khả năng di chuyển ở 4,32-5,4 mét mỗi giây 16-20km/ h, 10-12 mph). Tuy hung dữ nhưng rắn mamba đen thường cố gắng chạy trốn khỏi con người giống như hầu hết các loài rắn khác, trừ khi nó bị đe dọa. Khi bị rắn mamba đen cắn, nếu không được điều trị nhanh chóng, chắc chắn nạn nhân sẽ tử vong. (Nguồn Snakeprofessional)

Theo Đinh Ngân/Kiến thức