Anh giết em trai vì dám 'hỗn hào' với bố đẻ và chị dâu

Đã rất nhiều lần tận mắt chứng kiến em trai dùng dao đuổi bố và hành hung vợ mình nhưng anh Quê đều nhẫn nhịn bỏ qua.

Vụ án anh trai đánh em ruột tử vong khiến vùng quê yên bình tại huyện Tân Lạc, Hòa Bình ngày nào trở nên náo loạn bởi những lời bàn tán xôn xao.

Anh Đinh Văn Quê – người vốn nổi tiếng hiền lành, chăm chỉ làm ăn... chỉ vì quá bức xúc trước hành động ngang ngược của em trai Đinh Văn Quân đã gây ra vụ án đau lòng.

Thông tin với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo công an xã Mãn Đức cho biết: “Đã nhiều lần, anh Đinh Văn Quân có thái độ “hỗn hào” với bố đẻ và chị dâu của mình và cũng không ít lần anh Quân dùng dao đuổi chém người thân. Thấy vậy anh Quê đều can thiệp đồng thời nhẫn nại chỉ dạy em trai, tuy nhiên Quân vẫn “chứng nào tật đấy".

Trong mắt những người ở địa phương, anh Quê là người rất hiền lành, hòa đồng với mọi người. Hôm xảy ra vụ viêc, Quân đã chém chị dâu bị thương trước và được anh Quê đưa đi bệnh viện cấp cứu. Khi anh Quê về nhà lấy đồ, lại tiếp tục chứng kiến cảnh em mình dùng dao đuổi chém bố đẻ nên đã mất bình tĩnh dẫn đến án mạng đau lòng…”.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 29/10 tại xóm 3, xã Mãn Đức, huyện Tân Lạc, Đinh Văn Quân (SN 1987, trú tại xóm 3, xã Mãn Đức) có ăn tiệc tại nhà anh trai là Đinh Văn Quê (33 tuổi, trú cùng thôn). Sau khi chếnh choáng hơi men, Quân đã cầm dao chém bố đẻ là ông Đinh Văn Thanh và chị dâu là Bùi Thị Thu.

Anh giết em trai vì dám 'hỗn hào' với bố đẻ và chị dâu - Ảnh 1

Rất đông người dân tập trung tại hiện trương vụ án (Ảnh: Đ.L).

Thấy vậy, Đinh Văn Quê vội vàng đến can ngăn, tuy nhiên Quân vẫn không chịu nên hai bên xảy ra xô xát. Bất bình trước hành động hỗn hào của em trai, Quê đã bức xúc lấy cọc rào đánh em thì không may đánh vào chỗ hiểm khiến em trai chết tại chỗ. Sau khi gây án, Quê đã ra đầu thú.

Trao đổi với PV, đại diện công an xã Mãn Đức cho biết ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng công an xã Mãn Đức đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường cũng như báo cáo lên công an huyện Tân Lạc để tiến hành điều tra vụ án.

Hiện nay, công an huyện Tân Lạc vẫn đang tiếp tục điều tra , làm rõ vụ việc.

Đỗ Chang

.