"Anh giao liên" của thương mại điện tử

ICTnews - Một đại diện từ VC Corp chia sẻ, mục tiêu năm đầu của Muachung.vn chỉ là thử nghiệm thị trường với doanh thu 200 triệu đồng nhưng kết quả lên đến gần 20 tỷ đồng. Trước thực trạng đó, thị trường xuất hiện một khái niệm mới mà không mới: vận chuyển hàng hóa - đóng vai trò như "anh giao liên".

GiaoHang30s.com cũng vừa chính thức trở thành khách hàng của VHT khi sử dụng công nghệ Brand Name SMS.

"Anh giao liên" của thương mại điện tử

ICTnews - Một đại diện từ VC Corp chia sẻ, mục tiêu năm đầu của Muachung.vn chỉ là thử nghiệm thị trường với doanh thu 200 triệu đồng nhưng kết quả lên đến gần 20 tỷ đồng. Trước thực trạng đó, thị trường xuất hiện một khái niệm mới mà không mới: vận chuyển hàng hóa - đóng vai trò như "anh giao liên".

Nhờ groupon (mô hình mua theo nhóm), thương mại điện tử (E-Commerce) Việt Nam đã có bước tiến nhanh về quy mô lẫn doanh thu. Trước kia E-Commerce tại Việt Nam manh nha, đơn lẻ và không hoàn toàn đúng với khái niệm E-Commerce, có chăng là những trang web rao vặt (dạng chợ online hay còn gọi là C2C như Vatgia.com, 5giay.vn...) rồi những trang B2C như Vinabook, Nava.vn...) còn bây giờ thì đã có lực lượng đông đảo với Tiki.vn , Lazada.vn, 123.vn...

Với sức bán “khủng” nhất, groupon đã làm được điều mà không người làm E-Commerce nào tại Việt Nam nghĩ đến, tuy nhiên bán “khủng” đồng nghĩa với việc bộ máy trở nên phình to, nhất là khâu nhân sự giao hàng, mỗi công ty groupon đều đầu tư hàng chục người giao hàng (NhomMua có thời điểm gần 200 nhân viên giao hàng).

Nhân sự đông, bộ máy cồng kềnh... đó là những gì mà các đơn vị kinh doanh E-Commerce đau đầu, trong khi các shop thời trang, cá thể kinh doanh thì lo ngại việc bán ít sản phẩm nên không dám thuê nhân viên giao hàng, thường thì “chủ” kiêm luôn khâu giao hàng.

Trước thực trạng đó, thị trường xuất hiện một khái niệm mới mà không mới: Vận chuyển hàng hóa, theo cách gọi của chúng tôi là “anh giao liên”. Khái niệm này không mới ở chỗ thị trường đã có những cái tên tầm cỡ như VNPost, Viettel Post, FedEx, DHL... Tuy nhiên, sân chơi nhỏ cho các shop, cá thể kinh doanh online hay các web B2C, C2C, Groupon... dường như là thị trường ngách vì những đơn vị tầm cỡ kia thu phí dịch vụ không thấp.

Dường như mới có hai cái tên cho lĩnh vực này GiaoHangNhanh.vn của Công Ty F1 và GiaoHang30s.com.
Trong đó, GiaoHangNhanh.vn đã ký hợp đồng bắt tay đồng triển khai cùng Công Ty Moore và VHT cho một dự án dự kiến ra mắt trong vài ngày tới rất hữu ích cho doanh nghiệp kinh doanh E-Commerce.

Còn GiaoHang30s.com cũng vừa chính thức trở thành khách hàng của VHT khi sử dụng công nghệ Brand Name SMS để tích hợp hệ thống quản lý, vận hàng, nhắc nhở, thông báo đơn hàng cho nhân viên nội bộ và cho khách hàng.

Nếu là “khách-hàng-của-khách-hàng của GiaoHang30s.com” bạn sẽ nhận được những Brand Name SMS gửi từ GiaoHang30s với các nội dung như sau:

Giaohang30s.com da giao THANH CONG goi hang Ma <P1> cho Quy Khach. Cam on Quy Khach da su dung dich vu.
Giaohang30s.com se gui tra goi hang Ma <P1> cho Quy Khach. Ly do HUY: <P2>. Cam on Quy Khach da su dung dich vu.
Giaohang30s.com dang giao goi hang Shop <P3> Ma <P1> Tem niem phong so <P4> cho ban trong ngay. Chi tiet lien he (08) 3916 3939.
Với P1: Mã đơn hàng; P2: Lí do hủy đơn; P3: Tên shop; P4: Mã tem niêm phong số; P5: Mã khách hàng; P6: Mật khẩu đăng nhập.

Có lẽ bạn bắt gặp rất nhiều khách hàng sử dụng công nghệ Brand Name SMS của VHT, công nghệ ấy của VHT đang lan tỏa, hiện diện khắp mọi nơi, mọi ngành nghề.

Công nghệ thì không khác nhau nhiều nhưng hơn 200 khách hàng vẫn đang tín nhiệm VHT vì chúng tôi đi tiên phong trong dịch vụ này và tập trung toàn bộ nguồn lực tinh túy nhất để nghiên cứu và phát triển sản phẩm không ngừng. Sự khác biệt của VHT là tính chuyên môn hóa cao để mỗi giải pháp mà chúng tôi tư vấn và cung ứng đều là trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Bạn không biết Brand Name SMS ứng dụng được gì và cần lời tư vấn? Hãy gọi 0913 716 552 hoặc soạn CRM gửi 6089 (500 Đ), chúng tôi sẽ gọi lại!

PV