Ảnh Euro 2016 Romania 0 - 1 Albania: Tiếng nói của kẻ "chiếu dưới"

Bị đánh giá ở cửa dưới, thế nhưng với bàn thắng duy nhất của Sadiku, Albania đã hạ Romania và nuôi cơ hội đi tiếp tại VCK Euro 2016.

Thiên Anh

Ảnh Euro 2016 Romania 0 - 1 Albania: Tiếng nói của kẻ "chiếu dưới" - Ảnh 1

Cả Romania và Albania bước vào lượt trận cuối cùng tại bảng A VCK Euro 2016 với mục tiêu tối thượng là 3 điểm. Bởi chỉ có 3 điểm sẽ giúp cả hai đội nuôi giấc mộng đi tiếp vào vòng loại trực tiếp. Đặc biệt là Romania khi họ chỉ cần vượt qua Albania họ sẽ có cơ hội đi tiếp với việc xét đối thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Ảnh Euro 2016 Romania 0 - 1 Albania: Tiếng nói của kẻ "chiếu dưới" - Ảnh 2

Ngay những phút đầu tiên của trận đấu, Romania đã thể hiện khát vọng mãnh liệt của mình khi họ tràn sang phía phần sân của Albania để tìm kiếm bàn thắng mở điểm. Bị xếp ở cửa dưới, Albania biết thân, biết phận chấp nhận chơi phòng ngự phản công.

Ảnh Euro 2016 Romania 0 - 1 Albania: Tiếng nói của kẻ "chiếu dưới" - Ảnh 3

Ngay phút 5', cú dứt điểm bên ngoài vòng cấm của Stanciu đã khiến thủ môn Albania gặp nhiều khó khăn nhưng tình hình vẫn được kiểm soát. Ngay sau đó, cơ hội lại tiếp tục đến với Romania khi Stancu có hơi dứt điểm nhưng bàn thắng vẫn chưa tới.

Ảnh Euro 2016 Romania 0 - 1 Albania: Tiếng nói của kẻ "chiếu dưới" - Ảnh 4

Sau những phút bị các cầu thủ Romania chơi lấn lướt, Albania bắt đầu có những câu trả lời mạnh mẽ. Phút 22', Lenjani đã bỏ qua cơ hội mười mươi, đệm bóng lên trời khi khung thành trống không.

Ảnh Euro 2016 Romania 0 - 1 Albania: Tiếng nói của kẻ "chiếu dưới" - Ảnh 5

Bất ngờ với lối chơi phòng ngự phản công đến lỳ lợm của Albania, các cầu thủ Romania tỏ ra lúng túng, rất nhiều tình huống mắc lỗi vị trí của Romania diễn ra và may mắn cho họ rằng Albania không sở hữu một chân sút tốt để trừng phạt những sai lầm đó.

Ảnh Euro 2016 Romania 0 - 1 Albania: Tiếng nói của kẻ "chiếu dưới" - Ảnh 6

Albania đã ra sân với lối đá biết mình biết người, trong phần lớn thời gian hiệp một, họ nhún nhường để cho đội bóng được xếp trên là Romania để phòng ngự nhưng không hề tiêu cực. Các cầu thủ Albania vẫn tổ chức những đường phản đòn hết sức nguy hiểm.

Ảnh Euro 2016 Romania 0 - 1 Albania: Tiếng nói của kẻ "chiếu dưới" - Ảnh 7

Thế nhưng, phút 34' đội bóng của dưới là Albania lại có điều mà Romania không làm được suốt phần lớn thời gian hiệp một đó là bàn thắng. Từ pha tạt cánh bên phía cánh phải, Sadiku bật cao đánh đầu hiểm hóc mở tỷ số cho Albania.

Ảnh Euro 2016 Romania 0 - 1 Albania: Tiếng nói của kẻ "chiếu dưới" - Ảnh 8

45 phút đầu tiên của trận đấu giữa Romania và Albania tại bảng A VCK Euro 2016 kết thúc với tỷ số là 1-0 nghiêng về phía các cầu thủ Albania. Đây là một kết quả khá bất ngờ khi các cầu thủ Albania là đội bóng xếp dưới, tuy nhiên với đấu pháp hợp lý họ đã khiến Romania phải ôm hận.

Ảnh Euro 2016 Romania 0 - 1 Albania: Tiếng nói của kẻ "chiếu dưới" - Ảnh 9

Sau khi bất ngờ có bàn thắng vượt lên trong 45 phút đầu tiên, các cầu thủ Albania nhập cuộc với sự tự tin nhất định. Cũng giống như hiệp một, Albania cũng là những người chủ động chọn lối chơi phòng ngự phản công.

Ảnh Euro 2016 Romania 0 - 1 Albania: Tiếng nói của kẻ "chiếu dưới" - Ảnh 10

Còn Romania, dù được đánh giá ở cửa trên nhưng khi bị dẫn trước ngay trong hiệp một buộc họ phải dồn lên tấn công để tìm bàn thắng gỡ hòa và tiếp tục nuôi hy vọng sẽ được góp mặt tại vòng loại trực tiếp VCK Euro 2016.

Ảnh Euro 2016 Romania 0 - 1 Albania: Tiếng nói của kẻ "chiếu dưới" - Ảnh 11

Sở hữu những đường lên bóng khá nhịp nhàng, thế nhưng việc thiếu đi một chân sút chủ lực đã khiến Romania luôn loay hoay trước khung thành của Albania.

Ảnh Euro 2016 Romania 0 - 1 Albania: Tiếng nói của kẻ "chiếu dưới" - Ảnh 12

Trận đấu trôi về những phút cuối, các cầu thủ Albania đã quay về phần sân nhà phòng ngự một cách tiêu cực để bảo toàn tỉ số. Còn với Romania, mọi nỗ lực của họ cũng chỉ dừng lại ở mức cơ hội nguy hiểm.

Ảnh Euro 2016 Romania 0 - 1 Albania: Tiếng nói của kẻ "chiếu dưới" - Ảnh 13

Thời gian càng trôi, sự nóng vội của các cầu thủ Romania lại càng lộ rõ khi họ liên tục tung ra những pha sút xa nhưng không thắng được hàng phòng ngự hai lớp của Albania.

Ảnh Euro 2016 Romania 0 - 1 Albania: Tiếng nói của kẻ "chiếu dưới" - Ảnh 14

Trận đấu kết thúc với phần thắng nghiêng về phía Albania với bàn thắng duy nhất của Sadiku. Với chiến thắng này, Albania đã có vị trí thứ 3 tại bảng A VCK Euro 2016 xếp sau chủ nhà Pháp (7 điểm), Thụy Sỹ (5 điểm). Còn với Romania họ chia tay với giải đấu với 1 điểm và xếp cuối cùng tại vòng bảng.