Anh Đức chật vật với bài tập ở tuyển Việt Nam

  9 liên quanGốc

  Nguyễn Anh Đức là cái tên lớn tuổi nhất có mặt ở đợt tập trung tuyển Việt Nam hướng đến vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6.

  Chiều 8/5, tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, hướng tới 3 trận vòng loại World Cup vào tháng 6. 34 cầu thủ trên sân là những con người tốt nhất, kinh nghiệm bậc nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại.

  Ông Park, ban huấn luyện đội tuyển và Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn (sơ-mi) chụp hình lưu niệm trước buổi tập. Mọi người đều hy vọng đây sẽ là sự khởi đầu cho một vinh quang lịch sử nữa của nền bóng đá.

  Với quỹ thời gian gần một tháng tập luyện, giai đoạn đầu của đợt tập huấn sẽ hướng về việc cải thiện thể lực. Các buổi tập của tuyển Việt Nam có cường độ và khối lượng nặng hơn nhiều so với cấp CLB.

  Lão tướng Nguyễn Anh Đức được HLV Park theo dõi kỹ trong buổi tập này. Anh có vẻ đã gặp một chút khó khăn ở phần khởi động. Ở tuổi 36, Anh Đức không còn giữ được nền tảng sung mãn như lúc trai trẻ.

  Khi các đồng đội tập xong hết, Anh Đức vẫn chưa đứng lên. Ông Park gọi Anh Đức vì tin vào phong độ hiện tại của anh ở đội hạng Nhất Long An, đồng thời kỳ vọng kinh nghiệm của anh vẫn có thể mang tới khác biệt.

  Các trợ lý ở đội tuyển phần lớn là dân thể thao nên có thể cố gắng theo kịp bài tập thể lực của đội tuyển. Nhưng với riêng trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa (áo đen, phía trên), đó là một thách thức.

  Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng không tập chung với toàn đội. Họ rời sân sau khi chụp hình, tập theo giáo án riêng được các bác sĩ hướng dẫn. HLV Park rất kỳ vọng họ kịp bình phục cho vòng loại World Cup.

  Nguyễn Tuấn Anh (phải) và Nguyễn Quang Hải là những ngôi sao chưa thể hiện được nhiều ở V.League mùa này. Người đầu tiên chấn thương, người thứ hai chịu áp lực từ sự sa sút của đội chủ quản. Nhưng tại đội tuyển, vị trí của họ là bất khả xâm phạm.

  Phan Văn Long (giữa) là một trong số hơn 10 tuyển thủ Việt Nam chưa có trận chính thức nào. Nhóm cầu thủ này được kỳ vọng mang tới luồng gió mới ở vòng loại World Cup.

  Ông Park bị gián đoạn buổi tập một chút khi người dẫn dắt CLB Hà Nội Park Choong-kyun tới chào hỏi HLV Park. Ông Choong-kyun là học trò thầy Park ở CLB Suwon Samsung, đội bóng cũ của cả hai tại Hàn Quốc. Ông Choong-kyun bỏ khẩu trang nhưng đứng khá xa để đảm bảo các quy tắc giãn cách xã hội.

  Người hâm mộ theo dõi tuyển Việt Nam qua một hàng rào thấp bên ngoài sân tập. Tuyển Việt Nam đang hướng tới những trận chính thức đầu tiên sau gần 2 năm nghỉ thi đấu.

  Văn Hậu, Trọng Hoàng tập riêng Chiều 8/5, tuyển Việt Nam tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, hướng tới 3 trận vòng loại World Cup vào tháng 6.

  Minh Chiến

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/anh-duc-chat-vat-voi-bai-tap-o-tuyen-viet-nam-post1213223.html