Anh đến với tôi để "xả stress"

Sau những phút giây "bực dọc với mụ vợ" anh lại tìm đến tôi để xả stress...

Gửi Bạn trẻ cuộc sống !

Khi đọc được bài viết " Hai năm một kiếp vợ hờ ", tôi bỗng thấy xót xa cho chính thân phận mình bởi hoàn cảnh của tôi cũng rất giống hoàn cảnh của chị. Tôi muốn nói lời cảm ơn với chị bởi chính chị đã nói giúp tôi những điều trong sâu thẳm lòng mình - những điều mà tôi vẫn chôn sâu trong lòng suốt mấy năm qua.

Tôi từng yêu sâu đậm một người đàn ông hơn mình 11 tuổi. Người đàn ông đó đã có vợ và hai con. Trước đây, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ yêu một người đàn ông đã có gia đình... nhưng sau khi bị những lời lẽ ngon ngọt của anh ta dụ dỗ, rằng gia đình anh ta không hạnh phúc, vợ anh thường xuyên ngoại tình, bọn anh sắp làm thủ tục ly hôn... thì tôi cảm giác thương cảm cho người đàn ông đó, để rồi yêu anh ta từ lúc nào cũng không hay.

Và điều khiến tôi không thể không tin anh ta là những ngày quan trọng như 14/2, 8/3, anh không về với gia đình mà luôn dành tất cả thời gian cho tôi.

Một thời gian ngắn sau, khi đã chinh phục được trái tim tôi, anh ta dùng những lời lẽ ngon ngọt nhất để nói về hạnh phúc tương lai của hai đứa. Tôi đã mụ mị nghe theo anh để rồi chẳng bao lâu sau, tôi ngoan ngoãn trao cái quý giá nhất của người con gái cho anh. Đấy cũng là “ lần đầu tiên ” trong cuộc đời tôi.

Sau khi chiếm được tôi, anh ta lại tỏ ra vô cùng lạnh lùng, hờ hững. Khi tôi điện thoại hỏi anh: “Tại sao anh lại thay đổi thái độ với em như vậy?” thì anh lại động viên tôi: “Em đừng buồn. Thời gian này anh cũng đang rất đau đầu vì cái thủ tục ly dị vợ, chứ anh có bao giờ quên em đâu?”.

Rồi sau những phút giây “bực dọc với mụ vợ”, anh lại tìm đến tôi để xả stress, để được tôi yêu thương, cưng nựng… Rồi anh ta lại rỉ vào tai tôi những lời nói ngọt ngào rằng, anh sẽ ly dị vợ sớm để cưới em, rằng anh không thể để em chờ đợi trong mòn mỏi như thế này nữa… nhưng tất cả những lời nói ấy đều là trót lưỡi đầu môi của một gã đàn ông giả dối.

Một người đàn ông đã không thuộc về mình thì cố níu giữ cũng không bao giờ hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Những lần gặp sau đó, cứ mỗi lần tôi đề cập đến chuyện ly dị vợ là anh lại lảng tránh. Khi tôi đề nghị anh đưa tôi về quê anh chơi nhưng anh vẫn tìm mọi cách để từ chối “vì chuyện anh và vợ vẫn giải quyết chưa xong”.

Rồi một lần, anh buột miệng nói với tôi rằng: “Thỉnh thoảng anh và vợ về quê giải quyết chuyện gia đình, bố mẹ anh vẫn bắt anh vào ngủ với vợ”. Khi nghe xong điều đó, tôi thật không dám tin vào những điều mình vừa nghe thấy. Nếu anh không thích ngủ với chị ấy thì có ai bắt ép nổi anh?

Sau hơn ba năm chờ đợi. Anh hứa đến cuối năm 2011 sẽ giả quyết xong với vợ để cưới tôi… nhưng tôi đã đợi đến cuối tháng 1 năm 2012 mà vẫn không có kết quả. Và tôi đã chủ động không gặp anh ta suốt hai tháng đó, dù đã bao lần anh gọi điện, nhắn tin và mong muốn gặp tôi “vì không thể sống xa em”.

Thế nhưng, qua một vài người bạn chung của hai đứa, tôi biết anh thường xuyên qua lại với nhiều cô gái khác, chứ không phải mình tôi. Hơn nữa, gia đình anh vẫn sống rất hạnh phúc chứ không phải “cơm không lành, canh không ngọt và chuẩn bị ly dị” như anh nói.

Anh là giám đốc của một công ty tư nhân nên anh có tiền, có quyền, có nhiều mối quan hệ nên anh cũng không thiếu “gái” để phục vụ mình. Cũng đến lúc này, tôi mới nhận ra một điều rằng, tôi cũng chỉ là cuộc vui qua đường của anh như biết bao cô gái khác.

Cuối cùng, tôi đã dứt khoát chia tay với anh để đến với người đàn ông có thể mang lại hạnh phúc cho mình, dù biết trong lòng không thể nào quên được người đàn ông bội bạc đó. Nhưng tôi sẽ cố gắng làm tất cả để cho anh ta phải hối hận khi đã cố tình bỏ rơi tôi.

Tôi sẽ sống thật tốt, làm việc thật tốt để chứng minh với anh ta rằng, không có anh ta, tôi vẫn sống rất hạnh phúc. Anh chỉ là một người đàn ông bội bạc và dối trá, anh sẽ không bao giờ nhận được hạnh phúc thực sự khi chỉ mang lại những đau khổ cho người khác.

Chị ạ! Chị nên quên người đàn ông đó đi. Một người đàn ông đã không thuộc về mình thì cố níu giữ cũng không ở bên mình lâu đâu. Chị hãy thuộc về một người khi người đó chưa thuộc về ai hết, như thế chị mới có được hạnh phúc thực sự chị ạ!

Hãy cố gắng lên nhé chị! Chúc chị sớm tìm được hạnh phúc đích thực.