Ảnh cực ám ảnh về động vật hoang dã sau cháy rừng ở Úc

Các nhân viên cứu hộ từ Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế Úc nói, những thi thể cháy xém sau vụ cháy rừng ở Úc ở khắp mọi nơi và bất cứ khi nào họ tìm thấy một con vật còn sống, họ 'cảm thấy như một phép màu'.

Trên đảo Kangaroo, xác động vật nằm rải rác trên nền đất rừng, trong khi đám cháy rừng ở Úc vẫn đang hoành hành. Xác hai con vật xấu số nằm cách nhau không xa, cháy đen đầy ám ảnh.

Cận cảnh xác chết của một con kangaroo, nó đã không kịp thoát ra khỏi đám cháy kinh hoàng ở Úc và bỏ mạng oan ức.

Các vụ cháy rừng vẫn hoành hành trên đảo Kangaroo và các xác chết động vật như thế này "ở mọi nơi bạn có thể nhìn thấy", theo các nhân viên cứu hộ của hiệp hội nhân đạo quốc tế.

Những con vật còn sống được đưa đến các bệnh viện tạm thời trên khắp nước Úc và hàng ngàn kg cà rốt và khoai lang đã được đưa đến các vùng khác nhau của New South Wales để cung cấp cho động vật hoang dã sống sót sau vụ cháy.

Các nhân viên cứu hộ từ Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế Úc nói rằng, những thi thể cháy xém ở khắp mọi nơi và bất cứ khi nào họ tìm thấy một con vật còn sống, họ "cảm thấy như một phép màu".

Tính đến ngày 4/1, vụ cháy rừng khủng khiếp đã giết chết khoảng 500 triệu động vật và con số này vẫn đang tiếp tục tăng.

Một nhân viên cứu hộ tiếp cận một con gấu koala để giúp nó.

Gấu koala vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi sau vụ cháy. Gương mặt nó hiện rõ sự bối rối, bất lực.

Một con gấu koala được điều trị khẩn cấp tại bệnh viện động vật tạm thời.

Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế điều hành 600 trung tâm cứu thương ở Úc. Họ cho biết các trung tâm đều quá tải, rất nhiều động vật cần được cứu giúp/

Một người cứu hộ đang cung cấp nước uống cho một con gấu koala.Các chuyên gia động vật hoang dã đã cảnh báo rằng gấu koala có thể bị tuyệt chủng ở một số vùng tại Úc sau trận hỏa hoạn kinh hoàng.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang cố gắng tìm kiếm động vật cần giúp đỡ trong rừng. Trong vụ cháy kéo dài này, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã nhiều lần bị chỉ trích vì đã mất quá nhiều thời gian, không làm đủ các biện pháp để đối phó với ngọn lửa, gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Được biết, tới hiện tại, tổ chức động vật hoang dã đã nhận được 50 triệu đô la tài trợ để giúp họ chăm sóc động vật bị thương trong vụ cháy.

Mời quý vị xem video: Australia: Ban bố tình trạng thảm họa do cháy rừng | THDT

Kiều Dụ (Theo Sina)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/anh-cuc-am-anh-ve-dong-vat-hoang-da-sau-chay-rung-o-uc-1330603.html